SSS member status

Tanong ko lang po gaano po ba katagal bago mapaltan ung member status sa sss? Sabi kasi once na ilagay mong voluntary ka na tpos nakapag bayad ka na, automatic ng mapapaltan ung status mo. Pero ung sa akin EMPLOYED pa rin ung nakalagay kahit nagbayad na ako kaya hindi ako makapag pasa ng mat1 online. Thank you po sa sasagot.😊

11 Replies

Madami po kasing aberya ngayon dahil po sa pandemic, patience lang momsh & follow up sa sss, ako kahapon lang ako nakapag maternity notiff base sa employer ko. Dahil din sa SBWS program nila and soon magvovoluntary na din ako kasi natanggal sa work.

4y ago

Thank you po.😊

Sakin din di agad nag update sa website kaya nagfile nalang ako sa office ng sss. Iniwan ko lang sa dropbox ung mgw rqmts nakalagay sa brown envelope. The next day nag message sila na encoded na

Kakabayad ko lng po kahapon para din ma change to voluntary ang employed kong status, pagka gising ko kaninang umaga naka voluntary na po kaya nakapag submit na din ako ng mat1 online.

4y ago

Yes kakatapos lng po ng kontrata ko nung march kaya ako na maghuhulog mula april.

Un sa hipag ko nun binyaran ko din d rin agad napalitan. cguro mga 1-2 weeks ako nagchek bago naging voluntary na sya kaya naipasa ko na mat 1 nya tru online

4y ago

Sige po mamsh hinatyin ko na lang din po. Salamat po.

Auto na yan... hintay hintay ka lang sis..... ako hindi ko alam kailan napalitan kc sabi ng SSS auto na yan nun nagtanong ako before

Pinaka matagal po 2weeks katulad sakin almost 2weeks ata bgo napalitan tpos thru online na ako nag submit ng maternity notification

Yung sakin nag change ako ng umaga pagka gabi naka voluntary nah..

may hiningi kpa po bang PRN para makapagbayad sa sss contribution mo?

4y ago

Wala na po.

Ffup nyo po sa sss website or customer service po ng sss.

Minutes lang yan sis mapapalitan agad.