sss

Okay lang po ba ung status ko sa sss maternity benefit. Mayron po lasi akong trabaho dati pero ngayon wala na. Noong ifafile ko ung mat1 ko sabi nila kailangan kong magbayad para maging voluntary member para maprocess. Pero di ako nakapagbayad which means dpa ako voluntary member. Pero kanina bumalik ako sa sss tinanggap nmn po ung mat1 ko kahit di pa ako voluntary. Hindi po kaya magkaproblema un pag iaavail ko na ung benefit?

4 Replies

Pag nagbayad ka sa sss office mismo, matik na po ichange ang status to VM. Yan po nangyari sakin. Tinanong ko lng kng pano mag change stat. Sabi sakin, bayaran ko lng ung isang buwan. Tapos sa sss app, nag update after 2days na VM na ko.

Make sure po maupdate mo status and contri mo para may makuha ka ng mat ben.

Magkano po hinulog nyo pag voluntary

Saan po may bukas na sss branch?