Regret

At some point. I regret all the things I've done . I never imagined ito pala kagulo yung desisyon ko. Akala ko kase magiging okay na ang lahat. Sorry sa inyo ha! Aalm ko namang madaming magagalit specially si Lord! Alam ko namang masama talaga ung nagawa namen. Pero alam nyo kung sino kinakapitan ko ngayon? Si Lord! Humihingi ako ng isa pang chance sa kanya. At kung bibigyan man ako ulit ng isa pang chance magka anak. MAMAHALIN KO TALAGA NG SOBRA. Yung umaapaw kagaya ng blessing ni Lord! Nagawa ko yun o ang gagong mukhong na yun! Dahil gulong-gulo talaga ako that time, wla akong masabihang kaibigan o pamilya. Kakagraduate ko lang kase sa kolehiyo at ang daming EXPECTATIONS sa aken, Oo aaminin ko matalino ako pero bobo ako sa pagmamahal. Sa pagmamahal sa ptngn*ng lalaki na yon. Pasensya na kayo ha? Ito lang kse yung site na nakita ko at dti lang po ako nakapag share ng thoughts ko. I'm very depressed this moment po and I know I deserved it because I lost a very beautiful blessing from above. I hope maiintindihan nyo po ako. Patawad panginoon.

38 Replies

Gano po ba kabigat o kahirap ang sitwasyon mo? Sobrang daming babae na gusto mag kaanak pero hndi binibiyayaan tapos ikaw ganun nalang kadali para ipalaglag? Tanong lang po, gano kaba pinag bagsakan ng mundo? Pasalamat ka nga graduate ka ng college bakit yung iba dyan high school palang nabubuntis pero tinutuloy. Sorry po ha, di ko lang talaga maintindihan. Ako po 15weeks preggy ngayon galing akong broken family may pamilya tatay ko nasa abroad nanay ko wala akong kasama sa bahay kundi ang bunso ko lang kapatid. Nabuntis ako ng lalaking hiwalay sa asawa at may dalawang anak. Hanggang ngayon di ko pa nasasabi sa magulang ko na buntis ako pero never kong naisip na ipalaglag ang baby ko simula nung nalaman kong buntis ako minahal kuna ng sobra ang baby ko inlove na inlove na ako sakanya kahit di ko pa sya nakikita. at nag papasalamat din ako sa mga tunay kong kaibigan na nasasabihan ko ng nararamdaman ko at sinasamahan ako para mag pa check up. alam mo hndi sa hinuhusgahan kita at ayaw kong husgahan ka kasi alam kong tao kalang din pero sana inisip mo na napaka swerte mo kasi nakatapos ka ng pag aaral kayang kaya mong buhayin ang magiging baby mo, pano pa kaming hndi nakatapos wala kaming ibang iniisip kundi magiging buhay ng anak namin sa future. Kung alam mo lang ate kung gano kasarap sa pakiramdam pag nararamdaman mo ang tibok ng puso ng anak mo sa tyan mo kahit sobrang hirap mag buntis pero super worth it pag nararamdaman mo anak mo sa tyan sobrang nakakainlove at nakakakilig. naaawa po talaga ako sayo na naiinis btw po 19yrs old lang ako ngayon pero kinakaya ko kahit palihim pa pag bubuntis ko dahil mahal na mahal ko itong baby ko at ayokong maranasan nya ang naranasan kong hirap sa buhay. God bless po sana bigyan ka ulit ng blessing ni Lord at sana sa susunod ingatan muna sya.

5y ago

may plano pa si Lord sa buhay mo, sana sa susunod alagaan muna sya kasi hndi talaga biro mag buntis lalo na kung di alam ng pamilya pero sobrang sarap naman sa pakiramdam kasi alam kong di ako nag iisa kasama ko si baby na lumalaban at si baby ang nag papalakas ng loob ko. okay lang yan, atleast nag sisi ka pero sobrang sakit lang talaga sa dibdib bilang mommy at soon to be mommy dito sa group. hayts! keep going lang po sana makatagpo kapa ng lalaki yung may paninindigan.

Naisip ko din yan before when I first heard my mom cry. The most painful cry I never expected I'd hear from her because of me. Nung nakita ko, narinig ko sya, isa lang naisip ko, the most sinful sin of all. Pero ung hubby ko. He made me strong. Tsaka ing parents ko. After naman nila ako bonggang bonggang pagalitan. Saka di ko rin maatim na ilaglag kasi sobrang natatakot din akong gantihan ako ni Lord. Na baka sa susunod na humiling ako for a baby, di na nya ibigay. I have never ever taken bad meds just to get rid of the blessing. Naisip ko lang. Tinuloy ko si baby. And I now have a very beautiful baby boy. And I was thankful to God kasi di nya ako pinabayaan na makinig sa sarili kong desisyon. I have my whole family supporting me after scolding me big time. Akala ko itatakwil nila ako. I have a very very strict family kasi. Lalong lalo na ung lola ko na kahit di naman nya kilala basta nagp-PDA sa labas ng tindahan namin, pinapagalitan nya. As for you,sis. I may not know how painful you're going thru. But always trust in God. I know na-commit mo na. But God always hear. Nakikinig Sya palagi. Tinitignan Nya tayo palagi. Just repent. Confess to Him. Have that one moment in silence just so you can talk to Him. Magkwentuhan kayo. He will forgive. Napatawad na nga Nya tayo before man tayo magkasala. Pero repent, sis.

Na experience ko din to nung 1 buwan palang tyan ko, umiinom din ako ng gamot, halos araw2x akong umiinom ng gamot, Sinasabihan din kasi ako ng lip ko na hindi pa sya handa, kasi gusto pa nya magmilitary bawal daw kasi may anak, nung nag 2months na tyan ko, pumunta ako ng simbahan, humungi ako ng tulong sa panginoon na sana kahit anong mangyari iligtas nya anak ko, hindi ko naman talaga sya gustong ipalaglag ehh, naduduwag lang talaga akong iwan ako ng lip ko if hindi ko ipapalaglag yung baby. Sa tulong ng panginoon tinigil ko ang pag inum ng gamot nung nag exact 2 months na sya binigyan din ako ng panginoon ng lakas loob na ipaglaban anak ko, binalaan ko yung lip ko na kung ayaw nya talaga sa batang ito aalis nalang ako, sabi ko sakanya kaya ko naman buhayin tu, grumaduate naman ako ng college. Kinabukasan kinausap nya ako sabi nya paninindigan na nya daw yung anak namin, Simula noon lahat ginagawa nya para mapatawad ko lang sya, at para sa anak na din namin. 5months na po yung baby namin ngayon sa awa ng diyos healthy naman baby namin.. Pero syempre nagalit sakin yung parents ko kasi taas din expectations nila sakin,

based sa posts mo parang ginusto mo din naman na mawala si baby kasi iniisip mo magiging reaction ng mga nakapaligid sayo. ako nung nalaman kong buntis ako hindi ko alam kung matutuwa ako o malulungkot kasi iniwan ako nung nakabuntis sa akin. pero pinili ko parin ituloy ang pagbubuntis ko kahit wala yung lalake kasi bakit ko naman idadamay baby ko? wala naman syang kasalanan. bakit ko ipagkakait sakanya yung karapatan nyang mabuhay. binigay sya ng Panginoon sa akin kaya iingatan ko sya. hindi naman tayo bibigyan ng Panginoon ng pagsubok kung alam nyang hindi natin kaya. sana inisip mo nalang yung kapakanan ng baby mo kesa sa jowa mo. huli na din para magsisi ka kasi hindi na sya maibabalik. sana naisip mo na yan nung umpisa palang sis, ako kasi nun sobrang takot akong magpalaglag kasi iniisip ko kapag pinalaglag ko sya magagalit ang Diyos sa akin at baka hindi na Niya ako bigyan uli. no offense meant ha. God Bless.

5y ago

yes po. He's still a blessing. Thank you po sis . God blesa

Magulo din sitwaxon ko at naisip din namin yan pero never ko ginawa..kahit future solo mom ang landas ko ngaun..i had quite a scare when ng 2mos xa intense bleeding thankfully we survived it and ngsswimming siya ngaun sa tummy ko..wala na ko iniiisip now kundi makasurvive kami..i even contacted centers for pregnant pero the family supported me us kahit masama loob nila..and now kahit magulo sitwaxon mas excited kami sa paglabas nya kahit hirap financially..yang expectation, disappointments nila is nothing compared to the miracle that was bestowed upon you..binigay sayo means kaya mo..marami pwede tumulong wag nyo agad iisipin na wala kayo choice kasi meron..unang una ginawa nyo yan..di nya kasalanan ang kasalanan nyo..and its a big wake up call..marami gusto mgkaanak na hindi nabibiyayaan..marami my chance pero sinasayang..sana nextime mas natuto ka na and mas alam mo na ang dapat gawin...

5y ago

5mos na journey namin..so far ok naman xa malakas gumalaw posterior placenta ako e mas maaga ko nafeel galaw nya..

same sis nagawa ko din yan noon 😢 pinagsisihan ko ng sobra ang ngwa ko alm ko kasalanan sa panginoon ang ginawa ko pero gnyan din ang cnbi ko sa srili ko nun patawarin nawa ako ng diyos sa ginawa ko at kung mbibigyan ako ulit ng pgkakataon na mgkaroon ng bby. at meron na nga ngaun hindi ko na uulitin ang ginawa kong un. 5months nko ngaun pero nung 2-3months ako alam mo ba ang sbi ng partner ko ipalaglag ko tong bby ko ngaun pero hindi ko ginawa alam mo ba ang cnbi ko sa knya khit mgalit ka at iwanan mo ako hinding hindi ko gagawin ulit ung ginawa ko ayoko ng mdagdagan pa ang kasalanan ko sa panginoon.. so this is it iniwanan na nga nya ako 😢 masakit para sa akin pero kakayanin ko para sa bby ko sya nalng ngaun ang meron ako at lhat ggwin ko para sa knya pag labas nya sa tummy ko.. be happy for what we have this is a blessing..

Pinapatawad ng Diyos ang mga taos pusong nagsisisi,ask for forgiveness and learn nalang po sa mga nangyari and never repeat your past mistakes. lagi namn tayong may second chance na ayusin ang mga Bagay bagay. wag masyadong mainlove sa love hehhehe wag maging sobrang hopeless romantic. sabi mo newly graduate ka so bata ka pa, enjoy mo muna ang life, persue mo muna ang mga dreams mo, find a job na tutulong sayo na maging stable financially. tulungan mo muna parents mo habang bata at single ka pa. and be wise in choosing who to love, who give your heart to. choose someone who fears God, who will marry you rather than someone na magtatake advantage sayo, yung may respeto sayo at may magandang plans para sa future niyo. dont be blinded by love, dont fall easily. always use your head not just your heart. ✌✌✌

I feel you. Nung una pa lang gusto na ipalaglag nung ex-bf ko yung baby ko. Hindi din kasi alam ng parents nya na may nabuntis siya. Sabi ko wait namin na siya ang bumitaw. Lahat ng bawal tinake ko. Coffee, softdrinks etc.. *walang alak* Pero makapit si baby and sabi ng ob ko healthy siya. Hanggang sa nag7 months na tiyan ko. Last resort bumili ng gamot. Nainom ko yung mife pero yung cyto di ko kaya. Iniisip ko malaking kasalanan kay Lord at sa baby ko yung ginagawa ko. Kaya ang ginawa ko tinapon ko yung gamot without my ex knowing na tinapon ko ang alam nya ininom ko. Last Sept. nakipaghiwalay na siya sakin, tanggap ko naman na hihiwalayan nya ako. So single mom ang peg ko ngayon. Sa ngayon waiting na lang ako sa paglabas nya. Sana walang defects sa baby ko or what. Sana safe and healthy ang anak ko.

5y ago

Tsk. Yan din kinakatakot ko mamsh. Sobrang napaparanoid ako.

Mahirap pero sana naman po wag natin syang ijudge sa naging desisyon nya. Wala tayo sa sitwasyon nya para husgahan ang naging desisyon nya sa buhay. Imbes husgahan, ipagdasal natin sya at si baby, yan ang higit na kelangan nya ngayon. Sayo sender, sana natuto ka na sa nangyari sayo. Maging aral sana sayo to para di ka na magkamali ulit. Kung sakali mang mabuntis ka ulit ng di mo sinasadya at di mo kayang kupkupin, may mga organizations tayo sa Pilipinas na tumutulong sa mga babaeng buntis kagaya mo. Aalagaan ka nila and can choose to keep the baby or have it adopted. Remember, you always have a choice. God bless and good luck!

5y ago

Yes po. If sakaling merong 2nd chance po. Bubuhayin ko po at mamahalin po ng soooobra

Thats normal na ang magiging feedback ng makakabasa ng post mo is magalit. Since halos puro mga momshie yung nandito. Yung iba ngang nandito mas matindi pa pinagdadaanan pero di nila nagawa yung nagawa mo. Andun na tayo na depress ka pero hindi ba dapat naging strength mo yung angel ng buhay mo? Pero okay na din na nailalabas mo bigat ng loob mo dito. Sana wag mo na lang ulitin at pagsisihan mo ng totoo yung naging pagkakamali. Meron pa namang second chance. Wag mong isaalang alang buhay ng anak mo sa lalaki. Its a big no. I wish sana ngayong lumalapit ka kay Lord mapalapit ka talaga sa kanya para mapunta ka sa good path.

5y ago

Kaya mo yang pinagdadaanan mo. Gawin mong lesson yung nangyari na sayo para di na maulit. Tapos hayaan mo na yung demonyo mong bf kasi walang kwentang tao yan. Kaya nyang ipapatay yung anak nya. Pray lang ng pray at magsisi ng tunay. Everything will be well in time.