Breastmilk Or Formula

Sobrang umiiyak na baby ko, 24hrs na pero di sya nasasatisfied sa gatas ko. Gusto ko talaga ibreastmilk kaya lang parang wala syang nakukuha. Sabi ni pedia ko kung wala talaga Enfamil nlang daw within 24 hrs. Feeling ko failure ako as a mom 1st day palang nya sa mundo. Sana mahabol ko as mixed feeding, para makabalik din ako ng work. Encouragement nman, sobrang hirap pala ?

12 Replies

Breastfeeding is learned. Sa una mahirap talaga. Pero pareho kayo ni baby na matuto along the way. Kung Kaya mommy mag cup feed Ka ng breastmilk mo. Sa first few days pa dede Ka lang ng padede. Meron yan as long as nag wiwi at poop si baby. Normal na umiiyak ang bata Kaya para malaman mo if nakakainom sa wiwi Ka titingin. Sa unang araw lang naman maliit pa sobra ang tiyan Ng baby. Wag ka mag give up sa breastfeeding mommy. Meron kang gatas.

I feèl you. Been there. Hanggang ngayon feeling ko failure pa rin ako. 2 days sa ICU lo ko, ang hirap p kasi every 2 hrs kailangan ko magpasuso. Worst? Pareho tYo wala rin akong gatas. Na try ko na lahat, pero sabi ng OB ko hormonal imbalance problema ko laya wa epek mga gamot. Hanggang nagsettle na lang ako sa formula. So far okey naman na lo ko. Healthy naman.

Ganyan din baby ko nun una mommy. Baka di lang niya kaya mag latch pa. Ang ginawa ko is pinump ko at pinag bote ko muna. One week po siya nag bote. Kala ko wala ako milk pero sa 1st week wala ka talaga masyado makukuha. Tiyaga lang mommy and try not to worry too much kasi makaka affect siya sa milk supply mo.

Ganyan talaga momsh. Try mo mag hot compress ng dede for 15 mins. Tpos padede mo skanya. Paulit ulit mo lng gawin and inom ka marami warm water. Ganyan din ako nung nanganak ako hirap lumabas milk. Pero kailangan mo padede ng padede kay baby para lumakas.

Normal lang po umiyak ang newborn. Di po laging gutom ang ibig sabihin. Basta ipadede niyo lang po yung boobs niyo, may nakukuha po yan. Kasing laki lang po ng calamansi yung stomach nila.

Wag po muna formula.. Try mo inom sis motillium 2tablets every 8hrs for 3days.. Sabayan mo mega malunggay.. For the meantime if kulang milk mo.. Meron ako

5y ago

Ung motillium po na sinasuggest nung isang mommy na pampagatas daw, un ung banned po sa US

bakit po ganun ako pure breastfeeding pero hindi nataba ang aking baby 3mos na po sya tapos po mag boboye lang sya pag no choice na talaga sya.

Sis.. If u need breastmilk meron ako.. 3days after manganak ako bago ngkaroon ng milk..

No. Hindi ka failure as a mom. Huwag mo isipin yan.

After ilang days pa po talaga tutulo ang gatas