iniwan na kami ng tatay ng anak ko.

Sobrang sakit nung nilaban mo pero wala lang pala ng dahil sa side chick nawala lahat. ? 19 palang po ako pero bakit ganto oh :( sobramg hirap. Nakakadown di ko na alam gagawin ko, I was diagnosed having a Post Partum Depression, and seems binabalewala niya yun. Last February when My son has been in the hospital someone advised me to sick medical intention soo I did it. I was right doctor said I was suffering post partum ?? mood swing,nagtatangka na magkapamatay everything happen. Broken family ako . Back to the topic my husband leaft me because isip bata daw ako pero hindi niya alam im suffering post partum for giving birth. Akala ko baby blues lang yun pala PPD. I need your advice single moms out there I barely need it. ?

iniwan na kami ng tatay ng anak ko.
36 Replies

Ano ka ba sis di ka nag-iisa. Madami ding iniwan iba iba lang ang dahilan. Alam ko mahirap sitwasyon mo lalo na di ko naman naranasan yan, pero payo ko sayo sis forget him. Mahirap, oo. Masakit, oo. Lalo na may anak kayo. PPD is not a joke, I know. Pero bakit ka masasaktan sa taong di naman nilaan ni god sayo? Bakit ka manghihinayang sa memories kung mapapalitan naman yan ng bago. Di pa ngayon, but soon enough na matanggap mo lahat ng nangyare darating siya for you. Di naman naten mapipilit ang isang tao magstay saten e. Pero diba, nabuhay naman tayo ng wala pa sila. Oo bata ka pa, wag mo sisihin ang sarili mo bagkus mahalin mo lalo na ang anak mo. You deserve someone else and someone better. Just wait for gods timing. 😇 Always pray na malampasan mo yan. Wag ka mag-isip ng about sa kanya sa anak mo lang dapat lahat. Sa future niya. Madaming independent woman ang nakakasurvive kahit wala na yong taong dapat kasama nila. But still, di ka dapat manghinayang. Karma is alive. 😁 wait for it, at baka tawanan mo nalang ang ex mo pag nakamove-on ka na sa kanya.

Yes bata pa nga din kau... I was in in ur age when I get pregnant.. pero kht bata pa kmi ndi nmn kmi humantong sa gsnyn. Mrami din kmi trials na na encounter. Kht pareho kmi b4 ndi pa handa magkaron ng family tinuloy nlng nmn.. cgro un partner mo ndi pa tlg nagsisink in sa mind nya na may family na sya na ndi na sya binata. Better na din sa gnyn kaaga nakita mo ugali nya. Instead na intndhn ka nya dhl ndi k nmn mgkkganyn kng ndi ka nabuntis nagbuhay binata pa sya. Wag mna isipin cnbe nya alibi nya lng un na kaw ay isip bata ksi sa ginawa nya it proves lng na isip bata at wala syang kwenta partner at father ng anak mo. I don't think need mpa malungkot mas mgnda nga na ngayon plng nlman mna kng paano ka nya itreat. Ksi as early as now ndi nya kya pahabain pasensya nya sau pano pa sa mga susunod na taon at nagkababy pa kau uli. Ok na yn sis isipin mo nlng na makakatulong sau un nangyari. Isipin m nlng un baby mo...

Hi mommy napagdaanan na ata Ng karamihan dito Ang iwan o ipagaplit din. Nag kaanak at nagpalaki Ng magisa. Ako sa panganay ko gamyan , masakit pa kinasal kami 6 months bago ako manganak then after 1 month ko pagka panganak naghiwalay kami. At habang nanganganak ako andun siya sa kabet Niya . Masakit un mommy pero di ako nagpatalo sa depression Kasi need ako Ng baby ko, mas siya Ang kawawa kesa sakin. Kaya mo Yan ngayon 12yrs old na panganay ko at nakahanap na din ako Ng partner in life na di nangiwan sa akin. Minsan kailangan natin pagdaanan Ang hirap at sakit para may matutunan, . Wag natin isipin na malas Tayo. Swerte ka pa din Kasi NASA saiyo anak mo at may nakakasama ka at alam mo magmamahal sayo unconditionally . Godbless syo keep on fighting Lang. Isipin mo Hindi Lang ikaw nakkaranas niyan at madami naka survive , Sana Isa ka din ..

Pakatatag ka madali lang sabihin pero mahirap gawin kasi di mo alam kung san ka magsisimula. Naiwan ka mag isa 😔 Pero believe me pag nakapag simula kana makabangon wala nalang yan sayo baka magpa salamat kapa na hindi kayo nagkatuluyan kasi mas magiging matatag ka sa buhay. Uunahin mo sarili mo at kapakanan ng anak mo. Wala kang stress sa buhay. Mommy hindi lahat ng buo ang pamilya masaya. Yung iba nagtitiis lang para sa anak hanggang mawalan ng hininga, miserable ang buhay. Malay mo binigyan ka ng chance para maiwasan mo yung ganung sitwasyon sa buhay. Una palang nakita mo na kung ano kahihinatnan mo.

Makakahanap ka din ng mas karapat dapat sayo, like me maaga din akong nabuntis 19 years old lang hindi ako pinanagutan ng ama ng anak ko pero dahil sa tulong nagpamilya ko nakaya ko nman , ngayon natagpuan kuna yung lalaki na nilaan talaga ni god para sakin tanggap nia yung unang anak ko tanggap nia yung nakaraan ko at ngayon magkakababy na kami,.. ibinigay ni god yung pagsubok na yan sayo dahil alam nyang kaya mo.. laban lang sis para sa baby mo di mo kailangan ng lalaking ganyan napakawalang bayag nman niyang lalaking yan... pray lang lagi

Tama sis alam ko mahirap mag move on,pero magdasal ka lang wag mo iisipin na nag-iisa ka,maraming nagmamahal sayo at sa baby mo. At ngayong may baby na umaasa sayo lakasan mo loob mo,siya na Ang kahati ng buhay mo. Pag mahina ka paano siya. Binigay siya ng Panginoon sayo para maging lakas at inspirasyon mo. Hayaan mo na Ang lalakeng yon Hindi niya kayo deserve at Hindi niya deserve magkaron ng anak dahil sa ginawa niya. Wag ka mag aalala sis,Hindi natutulog Ang Panginoon.. God bless you and your baby always..

KAYA MO YAN! LUMABAN KA PARA SA ANAK MO! kung ayaw ng tatay niya hayaan mo walang bayag yun.. ipakita mo skanya kaya mo ng wla siya seek ka ng help sa parents mo. makakaya mo yan base sa experience ko kinaya ko namn na mging single mom naitaguyod ko ang anak ko ng wlang khit sentimo naibigay tatay niya kaya kakayanin mo yan, tanggapin mo na sitwasyon mo huwag muna isipin babalik pa siya para maka move on ka at focus ka sa anak mo para mas sumaya ka..

Hello 😊 Just be strong for your little one. Gawin mong strength and inspiration si baby mo. I believe everything happens for a reason. Ma rerealize din nung lalaki lahat ng pagkakamali niya. Wag ka mag isip ng di maganda. Lahat ng attention and love mo sa baby mo ibuhos. Have faith in HIM. Always pray na sana bigyan ka lagi ng peace of mind and more strength para maalagaan mo pa si baby.

kaya mo yan ineng. lagi mo tatandaan na ikaw ang buhay ng anak mo. at wag mo isipin ang tatay ng anak mo. kung nagawa ka nya ipagpalit sa iba kawalan nya un. bsta wag mo pabayaan ang anak mo kc sau lng sya aasa. pano na kung pati ikaw mawala sa knya naisip mo ba kung ano ang mgging sitwasyon nya?? move on.. alagaan mo anak mo at ipakita mo sa tatay ng baby mo na kaya mo khit wala sya.

Basta isipin mo na lang, kaya nila tayo iniiwan kasi hindi sila para satin. Kasi may darating pang iba na hindi niya katulad. Malay mo gawin din niya yung ginawa niya dun sa pinagpalit sayo. Isa pa sis, wag mo na subukan pang magpakamatay. Isipin mo baby mo kung mapapano siya pag wala ka na? Pinabayaan na nga ng tatay tapos gusto mo pabayaan mo din? Laban lang. Kaya mo yan no!