5months preggy

Sino po dito mga momsh nahihirapan magpupu ..?tas ung pupu nasa pwet na nakadikit gusto lumabas ... Ayaw lumabas parang bato .. Tas pag lumabas na may kasama dugo ..

18 Replies

Constipation 'yan sis, dala ng pagre-relax ng digestive muscles natin while pregnant, at saka pag-take ng iron/ferrous sulfate supplement. Pinahirapan din ako nyan on my first trimester, pero itong second trimester hindi na. Increase your water intake, also up your fruit and veggies and do not forget to exercise for 30minutes daily (kung hindi naman po kayo pinapag-complete bedrest ni OB). Sa akin nakatulong talaga 'yung more water and 30-45 minutes of walking everyday, mga 5-6days a week. Nakakatawa nga kasi automatic pag-uwi ko natatae na ako hahaha. Hinog na papaya po ang pinakamalakas magpa-poops sa akin na fruit, saka pakwan or melon. Oatmeal rin pala paminsan-minsan 'pag tinatamad ako kumain 'yun lang dinner ko mabilis rin magpa-poop. Sana makatulong. Dagdag ko lang pala na 'wag ka masyadong umiire kasi nakakapagpa-spotting 'yan sis. Delikado kasi same muscles lang gamit natin pag-ire sa poops at sa bata. Delikado rin baka magka-almoranas ka, masakit 'yun sis.

Drink more water, increase nyo po yung fiber intake ninyo and please avoid from straining or pag-ire kasi may tendency na magka hemorrhoids since prone din ang pregnant women na magka almoranas. Wag muna uupo kaagad after kumain, mag light exercises like walking. I advise din na mag deep breathing pag nasa toilet na mismo and matigas ang poop kasi it will help you relax your anal/rectal sphincter.

Ako din laging ganyan 😢 Kaya kailangan talaga lagi may gulay at maraming tubig. Pero di ako umiiri. Inhale exhale lang ako sis tapos inaantay ko lang. One time nun ayaw talaga lumabas, nagbabad ako sa planggana na may mainit na tubig para marelax muscles ng pwet ko mga 10mins tapos pagtayo ko ayun deretso na sya lumabas lahat.

Ganyan din ako pero hindi naman nadugo pwet ko. Ang naexperience ko, nagkaspotting ako pero di ko sure kung dahil sa constipated ako. Ngayon kapag nasa banyo ako tapos nahihirapang ilabas ang jebs, may dala akong water. Habang nakaupo ako, umiinom ako madami. Bigla na lang babagsak yang poop mo. Naamaazed din ako nung una. Hehe

Ganyan din ako sis lalo na nung 1st trimester ko nung patapos nalang second trim ko naging okay . Take ka po ng fiber health once a day 20 min bago kumain then mag more on water and vegetable ka po. Wag ka muna maciado magkakain ng meat. That was my doctor's advised . Naging okay naman .

Ganyan din po ako mami halos puro dugo na nga lng dati ang lumalbas sa sobrang tigas ng pupu ko. More water ka lng po ako po wla ko iba ininom non puro tubig lng po simula non hndi na ako nahrapan mag pu. Mag 8mons na tiyan ko sa katapusan and hndi na ako hrap mg pupu 😁

super hirap sis yung tipong ayaw mo na ulit dumumi. consult your ob po, ask her kung pwede ka palitan ng trihemic, multivitamins din sya with iron. yan ang vitamins ko sa unang baby at ngayon sa 2nd. pero bnigyan din ako duphalac ng ob ko

Ako po gWa ng iberet. Iron kase nkkatigas tlg ng pupu. Nireseta ko ni doc duphalac 1tbsp everyothee night. Before kase nanginginig n ko sa hirap mag poop. Search mo safe tlga sha satin. Good luck momshy. I hope it will help you

Ganyan din sakin sis kapag walang gulay ung ulam namin. Kaya ito, pakbet na naman ang ulam kasi nakakatulong ung saluyot para smoothhhhh ang deposit. Increase water intake din :)

😁😁 i feel u sis.. nung may dugo dn last poop ko kinabahan ako baka kasi sa pwerta ko na galing.. pero now ok2 na. More water lang ako.tas yakult isa sa isang araw. Hehe.