Working Mamma!

Sino dito madami ng leave sa work dahil sa pag bubuntis? Minsan tuloy gusto ko ng mag resign na lang. :(

65 Replies

Me when I found out na buntis ako last year June, nag resign ako sa work ko as call center agent somewhere in Makati, then I'm from Cavite pa, although dayshift naging schedule ko nun but ung byahe at pagod d ko kaya lalot nalaman ko na 1 month na pala akong buntis nun and FTM here. Kaya I decided na umalis and mag hanap ng work na malapit lang dito sa amin and luckily July, natanggap ako ulit sa isang call center somewhere in Alabang (d ko sinabi na buntis ako nung nag apply ako, and nag kataon na d required ASAP ang medical kaya nakapasok ako) When the training starts that was August and 3 months na tyan ko nun, medyo d umubra, grabe ang sobrang pagiging antukin ko nun although d naging maselan pag bubuntis ko hindi ko na experience yung nausea, morning sickness etc.. And I decided na d na pumasok and nag sabi agad ako sa trainer ko and sa HR na buntis ako. But they gave me a chance, mag provide ako ng fit to work for BPO and makaka balik pa din ako sa knila even na preggy ako, then nag bed rest ako as my OB advice ng 1 month tapos back to work ulit nung September. Sabi ko try ko baka kayanin ko pa mag work kahit hanggang December. But at the end, I properly resign sa work last November due to my pregnancy and medyo stressful ang trabaho (lalo na sa call center). Immediate resign yun. D ko na inip that time ung maternity benefits kasi nakapag comply na ako and as of now I have the requirements na din for claims or for MAT2, birth certificate na lang ni baby ang kulang ko then the rest I have the requirements na dahil maayos ung pag exit ko sa kanila, they gave me already my L501 and certificate of separation with non advance which is need para sa MAT2. I told my self na tama lang din ung ginawa ko para ma take care ko sarili and si baby. Ang work nandyan lang yan, pero ung dadalhin at aalagan mo si baby within 9 months yan ang pinaka the best work na magagawa mo, even hanggang sa pag labas nya. But again, it's up to you sender, kung keri pag work laban lang para sa future ni baby, pero wag aabusuhin ang katawan lalot preggy ka/tayo. Kapag d na kaya mag work dahil due to pregnancy, you can talk to your supervisor or boss about your condition and nang ma bigyan ka ng mga advice on what to do. If you want to resign, you have to do it professionally kasi baka hingan ka ng sss ng mga previous documents from your last employer like L501 and certificate of separation with non advance para sa MAT 2. Yun lang. 8 months preggy here, nag aantay na lang sa pag labas ni baby boy ko 😘👦👶. God bless sa atin lahat 🙏

4y ago

L501 po is isa pala sa mga requirements for MAT2 especially kung separated employee ka sa dati mong trabaho 😊

Naku momsh buti kpa nakakaya mo pa mag work. Ako nung nag 3mos tyan ko nag resign na tlga ako kc d lng ako naaapektuhan pati nrin work ko. Maselan din ako kaya advice ng OB ko mas better f bahay lng muna at bed rest. Umabot sa point na nag spotting ko straight 2days kaya niresetahan agad ako ng pampakapit ng OB ko plus bed rest for a month kasi nasusuka at nahihilo din ako. Sobrang na stress ako nun at the same time nag worry sa baby ko. Btw, call center agent ako dati and GY shift pa kaya resign nlng tlga.

5y ago

Mahirap po tlga sa maselan magbuntis kaya nag resign nlng tlga ako kahit gustong gusto ko pa din mag work kasi d ako sanay na walang ginagawa tsaka ayoko nka depende lge sa husband. Iba pa din tlga ung may sarili kang pera

Hi! just saw this post and I just want to comment kase same nang situation ko ngayon, Pa absent absent na ako sa work, di ko na mabilang, gusto ko na talaga mag resign para wala na akong aalalahanin, and now currently employed pa ako and hinahanapan ako sa work nang med cert para sa LOA ko, jan 24 start nang mat leave ko, I was even thinking to resign nalang kahit last year pa. Sobrang stress na ako di ko na alam gagawin ko. Plus pa na hindi pa ako mabigyan nang ob ko nang med cert 😭😭😭

Ako Momshie sa una lang ako nagsusuka peri work parin di naman ako maselan.. Now 9months na tyan ko di parin ako nag file ng leave nakaka perfect attendance pa nga ako.. Siguro 3month ako nakatangap ng Perfect attendance.. Ngaun thanks kay lord mag file na rin ako ng leave sayang kasi kung mag leave na ako agad wala naman ginagawa sa opis namin masado at nakakatulong pa para sakin akyat baba ako sa hagdan 😊 Mag Pray ka lang Sis..

Sayang naman sis if mag resign ka kasi dami naman benefits sa company (if meron sa company pinapasukan mo) lalo na ung pag aayos ng maternity benefits mo. Pwede ka naman siguro mag leave for a month basta paalam ka lang or if in danger ang pregnancy mo might as well pahinga na nga lang muna. Mahirap walang work, maraming dapat bilin para sa baby.

5y ago

Kaya nga eh.. pinagdadasal ko nga din maigi. Hay.. nahihiya lang kasi ako na lagi ako nag aabsent. Wala na ata ako nabuo na isang week. 😂 sige kayanin ko pa! Lavarn lang. 🤗

Kung kaya naman po ni hubby mo na sya mag pprovide sa expenses/needs nyo,.pwede ka naman mag resign na lang. Nag leave din ako dahil sabi nga ng madami, maselan daw pag first trimester. Pero baka mag resign na lang din ako para mas makapag focus ako sa health ko alang-ala kay baby.😊

Ako since 2 mos preggy nka LOA na ako sa work kse high risk pregnancy. Gaya ng iba nag file ako sa sss ng sickness benefit. 120 days ang pwede iapply. Sayang din kse plus may reimbursement from HMO and coverage ng Philhealth. After ng maternity leave, may work pa na babalikan.

Ako dame ko na absent..public teacher me wala kami sss..maselan magbuntis..buti nalang mabait lahat co teachers ko lagi nila ko naiintindihan..laki din kasi pinayat ko at sila na nagsasabi mag absent ako..super blessed kami ni baby dahil sa kanila😊

Ubos na mga Sick leave ko. Kaya lahat po nang days na hnd ako pede pumasok inapply ko as SSS sickness. Lahat po nang hnd macover nang company SL ko SSS ang mag babayad. Pero 480/day lang sia. Then 3-4 months bago mabigay ung cheke. Pede na kesa wala.

5y ago

Ay sige double check ko. Salamat salamat 😍🤗

I feel you mumsh! Nasa sayo naman po If nahihirapan at nasstress kana sa work mo. You can leave or resign naman po. Pero if happy ka sa ginagawa mo and supportive naman yung boss mo sa pregnancy mo. Sayang naman. Marami jan gusto magkawork.