Chú ý gì khi chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau sinh

Sao e lên tìm hội chăm sóc bà đẻ, mẹ sau sinh thì ko có vậy nhỉ?🧐 Tính ra chị e phụ nữ mình thiệt thòi quá, biết con cái là quan trọng nhất, nhưng e nghĩ người mẹ người phụ nữ pải là người dc quan tâm chăm sóc nhiều nhất chứ cm🥺. Em thì chưa sanh, nhưng mà bà chị em còn 1-2 tuần nữa sanh ở bệnh viện HV ạ😍. Tình hình là em sẽ vào bệnh viện và chăm sóc bả cho đến khi khoẻ lại, mà e k biết làm thế nào vệ sinh, xông hơi hay gì đó. Các chị mẹ ơi! Ai biết gì thì chỉ giúp e với ạ🙏🙏. Chớ e đó giờ chưa trải sự đời thế này bao giờ. Em xin cám ơ

8 Các câu trả lời

Chăm sóc bà mẹ sau khi sinh đúng là cực kỳ quan trọng và k đơn giản nếu muốn làm bài bản nha bạn. Mình nói về phần lựa chọn thực phẩm và chế biến món ăn - Nên dùng thực phẩm tươi sống. không dùng thực phẩm để tủ lạnh quá 1 ngày. Mục đích để đảm bảo đủ dinh dưỡng nhất và chế biến món ăn ngon nhất. - Lựa chọn đa dạng các loại. Ví dụ: Để cung cấp Protein thì lựa chọn cả Thịt, trứng, nấm, đậu, cá....chứ không đơn cử 1 loại trong bữa ăn (cũng là để đổi món tạo cảm giác vị) - Chế biến thực phẩm ngày nào ăn hết ngày đó, không để qua ngày, không ăn lại đồ ăn thừa, không để tủ lạnh đồ ăn đã chế biến (bụng dạ chị em sau sinh còn yếu nên làm vậy để đảm bảo tiêu hoá, đặc biệt là chị em sinh mổ)

lau người bằng nước ấm xong lau khô ngay, súc miệng bằng nước muối sinh lý chai lớn.. nếu mổ 1 ngày sau sinh thì phải tập đi, chưa xì hơi được thì ăn cháo, xì hơi được rồi mới ăn cơm.. ăn canh rau ngót cho nhanh hết sản dịch.. em bé lúc mẹ chưa có sữa thì 2-3h cho bé bú 1 lần kể cả ngày lẫn đêm nên em cứ chuẩn bị tinh thần thức đêm nha.. tắm bé thì tới giờ ngta đi kêu, ôm bé qua ngta tắm cho nhé.. bé khóc thì xem bé có đói chưa, nếu mới bú mà vẫn khóc thì xem đồ có cộm k, tả có ướt k, bé có bị nóng nực k.. có bé khóc k rõ lý do thì phải ôm dỗ bé..

Chăm sóc phụ nữ sau khi sinh cũn qan trọng lắm vì ní giúp mẹ bỉm lấy lại sức khỏe vs nhanh lành vết thương. Về vệ sinh vết thương bạn có thể nhờ các hộ lý chỉ 1 lần r làm theo để tránh làm nhiễm trùng. Còn khi về nhà nếu có xông thì nên mua cái thảo dược, r dùng nước đó tắm luôn cũn đc. Tuyệt đối ko nên kiêng tắm vì nuôi vi khuẩn trên người r ôm bé, cho bé bú là ko tốt nè. Vs nữa là nên có chế độ ăn hợp lí, đầy đủ chất để nhanh lấy sức vs có sữa cho bé. Bạn nên phụ trông bé để chị bạn có nhìu tg nghỉ ngơi tránh căng thẳng sau sinh nè

mấy vụ xông hơi thì m lên shopee có bán mấy combo gói lá xông và có cả hướng dẫn làm luôn đó m. Còn vệ sinh thì hỏi nhỏ mấy bà hộ sinh hộ lý là người ta chỉ cho à. ko khó đâu m

nếu trong bv thì họ có dv hết rồi mom, xông hơ thì về nhà mới làm, hiện tại thì việc xông hơ đơn giản hơn nhiều rồi mom, đồ có sẵn và dc hd khi mua hết mom à

trong bv nếu sinh thg thì sẽ vệ sinh bằng cồn đỏ m ạ m lau cho chị khi thay băng thôi còn xông thì ở viện có dvu nè

Mom lau chùi và vệ sinh cho sạch, về nhà thì ra ngoài tiệm thuốc Bắc mua đồ xông hơi cho bà đẻ

Mom thuê dịch vụ về chăm sóc c 1-2w lấy kinh nghiệm oy sau mình chăm Mom nè