Finances

Sana po mapansin. Mga momsh, hihingi lang po ng advice. Currently 8 mos. pregnant aq. mag 6 mos plang kmi ksal ng hubby q, nag wwork po aq at mssbng stable at maaus nmn ang sahod. ang husband q is s construction. Sa ngaun po knya2 kming hawak ng pera nmin. d q pnapakealaman ang pera nya, at gnun dn xa sakin. Hnd q po alam qng pano ioopen s knya n pag nanganak nq kailngan q xang hingan ng fixed n amount ng pera pra s gastusin nmin.. may sosobra s sahod q pero sa tingin q po kc kailngan q dn xa hingan ng share pra s gastos kay baby.. kasi sa ngaun pomg mag asawa na kami, nag bbigay lang xa minsan 500 minsan wla, at dhil mas malaki sahod q hnd q n xa inoobliga magbgay. ang check up q, vits at gamit ni baby aq po ang gumagastos. Sa parents q kami qmakain and aq dn po ang nag bbgay ng share pra sa aming mag asawa sa pagkain. Alam q nmn pong hindi xa magastos at iniipon nya ung sahod nya pero pang sarili lang nya.. Nahihiya po aq kausapin xa 2ngql s pera. Tama nmn po n hingan q xa dba? kau po mga momsh? pano po b ang nagiging set up nyo s finances nyong mag asawa? TIA😊

2 Replies

asawa mo yan sis. wag ka mahiya. kung di nyo pag uusapan yan dapat atang hindi kayo nagpakasal. kung ayaw nya magbigay, parang di kayo mag asawa. responsibilidad nyong dalawa yan, di lang ikaw sis. di na sya binata na sa kanya lang yung sahod nya. dapat may maibibigay lalo na magkakaanak kayo. dapat may ipon. mas malaki rin sahod ko sa partner ko pero binibigay nya sakin lahat. magsasabi lang sya kung may gusto sya bilhin, may gusto pag ipunan pero ako nagmamanage ng finances. maswerte kahit di pa ako buntis noon kasi alam nya responsibilidad nya.

hi mommy, magandang mag open ka na kay mister habang nasa tiyan mo pa si baby. baka pwede kayo mag open ng bank account na nakapangalan kay baby para sa gastsn kay baby. tapos magset kayo pareho ng amount na dapat ihulog buwan buwan.tapos sa gastsn sa bahay dapat may inaambag siya lalo na may trabaho naman siya. ganun rin mag set kayo ng fixed amount para sa hatian niyo