Antibiotic

Safe po ba uminom nito pag buntis? 15 weeks preggy po. Nireseta kasi to sakin sa center kasi po sumasakit puson ko. Naninigas sya tas masakit. Parang natatamaan na di ko maintindihan. Tas eto po binigay. Ayaw painom sakin ng mama ko kasi di daw ako pwede mag antibiotic. Mababa din po kasi matres ko. Di ko alam anong gagawin ko. Sabi sa center parang mahuhulog na yung baby. ?? Edit: sa ihi daw po pala to kaya binigay sakin pero sobrang liit lang daw po ng infection, madadaan po sa tubig. Di naman po ako hirap umihi, ang masakit po talaga sakin baby bump ko pero hindi po ako binigyan pampakapit.

Antibiotic
71 Replies

hindi po safe sa buntis ang pag inum ng Amoxicilin... wag po kayung iinum ng kung anung uri ng gamot depende po pag nirequest ng OB doctor mo. wag po kayung mag tiwala sa ibang tao o sa center lang, sa OB doctor lang po tlga mag tiwala...

5y ago

Thank you po 🙏🏻

Bawal yan po yan momshie. Pumunta ka sa hospital pra maresetagan ka ng OB ng antibiotic kasi hindi basta basta pwede uminom ang preggy ng antibiotic and hindi ka din nmn mkakbili sa drug store ng walng reseta ng doctor.

Nagtake din ako nyan for 1 week mg 3mos. Plang tummy ko nun safe yan prone tlga ang buntis sa uti. dhil sa uti yang nraramdaman mu sa may kidney akala mu lng yung baby.. Ngaun 5 mos preggy ako. . 😊

Same here sis nag tatake din ako nyan at para talaga sa ihi yan ...14week's pregnant ako at sumasakit din ang puson ko... Pero sabi ni ob dahil daw sa UTI yun .pero hindi naman malala ...

5y ago

Oo Tama a sis ask mo Muna kasi dapat Pag my antibiotics my pampakapit din

Yang ang resita ng ob q xkn kc ngpalaboratory aq last day my uti aq at yng antibiotic ang nirisita skn..ms maninam mgpunta k s ob mgpacheck up pra resitahan k mismo ng ob mo at qng anu mkkbuti..

5y ago

Thank you po 🙏🏻

duvadilan/duphaston sana nireseta sayo if ever. Pampakapit po kailangan, kung madadaan pala sa water bakit kapa binigyan ng antibiotic?? Try mo po magprivate ob nalang para mas accurate ireseta sainyo.

5y ago

Sabi nga din po ng mga kilala kong buntis dapat daw pampakapit. Pati mga tita ko nagtataka bat pa ko binigyan ng antibiotic kaya wag ko daw inumin, sa OB daw ako mag ask.

Mas mabuti po pa second opinion ka po at mag pa urinalysis.Lalo pa at sabi mo po e mababa matres mo at sumasakit puson mo.Baka kailangan mo ay pampakapit hindi antibiotic.Mas mabuting sigurado ka.

5y ago

Thank you po 🙏🏻

hala wag. mas maige sa ob ka magpunta wag sa center para maresetahan ka ng gamot talaga na para sa buntis at pati pampakapit ng maultrasound ka na din ng masilip ung kalagayan ng baby mo

Nagpacheck po ba kayo ng ihi niyo?baka meron po kayo uti. Ksi pag meron po kayo infection sa ihi at risk for miscarriage. Kung nagaalinlangan po kayo sa ob niyo po kayo magpacheck up.

Consult an OB po Mamsh, never put the risk of your child, never hesitate magpacheck up kahit pa magastos, buhay yan, tao na yan kaya pagingatan, may nababog kapagnakukunan.