Maternity leave

Sa mga may history of miscarriage na mommies and now preggy with rainbow baby, ilang weeks po kayo nag leave sa work ninyo? #pregnancy #Leave

15 Replies

Nagka miscarriage ako 2020. first baby namin yon sana. Then ngyng 2022, 2ng baby (supposedly) 32 weeks nako. Nung 1st baby ko nag undergo ako ng surgery kase need alisin ng isang ovary ko dahil sa cyst, at nag follow ung miscarriage. Then ngyon, meron ulet akong cyst pero ibang kind naman, dermoid, plus may myoma din. So high risk pregnancy ako now. Sabe ng OB ko, pag 3 mos mag leave nako. Priority ko tong baby kaya napag decide namen mag asawa na mag leave ako mula 3 mos until manganak ako para less stress sa work and makapag rest. Straight na un hanggang maternity leave after 🙏🏻😇 God bless mommy.

had history of stillbirth 2020, and now im preggy with my rainbow, 37weeks. nagleave ako nung 28weeks pa lang since high risk ako nung 3rd tri, also may trauma ako pag nag 32weeks ang baby ko ngayon at nasa work pa ko (yun kasi yung weeks na nawala ang 1st baby ko sa tyan ko) nakadagdag pa na same edd yun angel baby ko at yung rainbow baby ko ngayon. so psycholigically, affected ako. nanghingi lang ako ng certificate kay OB ko at ginit ko yung naipon kong leave credits from work para di pa mabawasan yung matleave ko talaga. if tingin mo naman kaya mo sagarin, pwese ka namang magleave 2 weeks before your edd.

1y ago

ako nmn preterm labor at 5 and 6 months and im in my 5th month sobrang nakakatrauma din kaya kung sana mapera ako kht every week n ako magpacheck kay ob.

miscarriage ako last November 2021(8w3d no HB si baby) now im pregnant with my rainbow baby boy and same sila ng due ko sa angel baby ko noon. ngayon po nagearly leave narin ako dahil store crew ako sa isang kilalang bakeshop, at matatagtag ako sa byahe, so my partner and I decided na ituloy ang bedrest ko until mafull term, nirecommend din ng OB ko na magbedrest ako from january to feb, pero pagbalik ko this feb kay ob, nanghingi nalang kami ng Medcert at napagkasunduan na ituloy na ang bedrest hanggang manganak ako. Im 26wks preggy and sa may na abg due ko

last Apr 2020 I had a miscarriage at 12 weeks, after a month we had our rainbow baby..nagpalit na din ako OB after ko makunan sa 1st kaya alaga ako..during my pregnancy naka work from home lang ako dahil kasagsagan ng pandemic..during 1st tri ko I need to file a leave sa company kasi high risk ako and I need a full bed rest..parang whole pregnancy ko nun mas lamang ung leave ko dahil di din ako pwede mastress sa work..at 35 weeks nagfile na ko ng VL kasi nagpreterm labor na ako kaya derecho matleave na ako nun..

Mc nung 2021. Nanganak na ko nitong January sa rainbow baby. Nag VL muna ko pag tapak ko ng 37wks pero nanganak na ko ng 37w4d. Nagstart mat leave ko officially ika 38w ko dapat. We can have a normal pregnancy after mc mi. Depende sa pregnancy. Pero ako sobrang di ako maselan sa rainbow baby ko. Nakakapag travel travel pa nga ako non locally lang naman. And pasok sa work everyday.

1y ago

wow mi. sana all. hehe. ano po field ng work nyo.

Had a history of stillbirth in 2020. Gave birth last September to our rainbow baby. Nagleave ako a week before ko manganak. Mas okay kasi since sa iisang school kmi nagtuturo ng husband ko kesa maiwan ako mag-Isa sa bahay and it actually helped me. Nakaka) - lessen ng anxiety since may diversion ako.

same tayo mie i had my miscarriage last 2019, the moment na nalaman ko na buntis ako nag leave na po ako hanggang ngayon naka leave pa rin ako mie. sabi kasi ni OB high risk na po tayo pag my history ng miscarriage at masasabi lang na successful ang pregnancy natin pag lumabas na c baby na healthy.

i had my miscariage last april 2021 then 2022 nbuntis ulit ako mag 5 months tyan ko ngleave ako d dhil sa work dhil d nmn ako nppagud sa work kundi sa transpo.mdmi ngssbi too early pa daw i can still work till 8mos.pero nag early vacation leave nku pra sa safety ndin nmin ni baby nkkatrauma kc.

nag ka miscarriage ako march 2021 nabuntis ako ulit april 2022 10weeks preggy ako nag leave kasi nag karoon ako ng contraction during that time need full time bedrest.. now kasama ko na ang akin baby ❤️💙 have safe pregnancy and delivery syo mamsh.

same po nawala baby ko nung september 5months na sya nun and then binayayaan kami agad 8weeks na si baby if wala naman problema siguro hanggang 5months ako at iconsider ng ob ko na wag muna mag work siguro hindi na