Extended Maternity Leave

Hi sa mga employed mommies na naka maternity leave before maglabas ng IRR for EML. Diba po covered daw ang nanganak ng Mar 11 onwards. April 20 kasi ako nanganak pero di ko pa naco-confirm sa HR kung applicable ba sakin yung 105 days kasi 60 days lang yung na file ko dahil wala pa IRR nun. Nahihiya kasi ako itanong sa hr namin kasi. Pano ginawa nyo? Covered ba talaga tayo? Help po. Thank uuu!!!

5 Replies

Hi mommy, yes covered ka dapat. However, some companies (like the company that i work for) are not implementing it yet since wala pang nilalabas na guidelines ang SSS. Kakacheck ko lang din sa Twitter account ng SSS at wala pa din silang update regarding this. So it's better to call your hr na lang to confirm kasi some other companies naman are extending the leave na even without the memo from SSS. 😊

manganganak palang ako this May and nagtanong ako sa hr namin. basta dw po nanganak ng Mar 11 onwards is covered na po ng law. although,d pa nagbbgay ng memo si sss.sa amin applicable na yung 105 days leave. maghintay nlng dw kame sa addtl benefit na matatanggap kasi wait nila yung computation na nakaindicate sa guidelines.

Hi.. I am from HR dept.. yes dear covered ka follow up mo sa hr nyo kasi may computation ng naroll out sa mga employers months back nkapagcredit na kasi kami sa mga employees namen na covered ng bagong IRR for EML!

Yung nag notif ako sa HR namin, then tinanong nya ako when EDD ko, sabi ko May 8, sagot ng HR Mngr, swerte ko raw kasi aabutan ko ung bagong memo ng SSS na 3&1/2 month na maternity leave.

Hi! I'm an HR Manager and sa company namin, niroll-out na namin yung 105 days after maannounce sa SSS. Discretion kasi lagi ng company yan kung susundin na nila agad or aantayin mababa ang memo.

5y ago

Yes. Kahit naka LOA ka, eligible ka pa din for maternity leave since ibang klaseng leave naman yun. :)