Baby Foods

Reminder: Long post ahead ✌ Hi mga momshie! ❤ Any advice or suggestion? I have an 8 month old baby boy, nung 6 months siya cerelac yung kinakain niya, lahat ng flavors napakain ko na pero nagsasawa at nauumay na siya sa lasa kasi niluluwa na niya, but I still tried to make him eat mashed vegetables, pinakain ko na din ng banana okay naman sakanya pero di ko pinapakain everyday, ayaw niya talaga kainin ang mashed vegetables, sinusuka at niluluwa niya. I tried giving him Marie Biscuits kinakain naman niya yun, nakakaubos pa nga siya ng isang pack. Today pina try ko ng Lugaw, ako nagluto, hindi din niya kinain. Nakakapanghinayang na kasi magluto ng magluto kasi di naman niya kinakain, I tried mixing the mashed vegetables sa cerelac, pero onti lang kinain niya. Anyway mga momshie, EBF baby ko and vitamins niya Tiki Tiki and Ceelin Plus. No violent reactions please. Ngayon lang ako naging SAHM at EBF Mom, kasi working mom ako sa eldest ko nun kaya parents ko ang hands on sakanya. Kaya parang first time mom ako ngayon pagdating sa pagpapakain ng baby. May 2 lower front teeth na din pala siya. I really need all your suggestions and advices para ganahan si baby sa food. Will try din na ipa check up siya sa Pedia niya to make sure din. ?❤ Thank you in advance mga momshies! Godbless! ❤

Baby Foods
8 Replies

Hi mommy same concern tau until now 11mos.na sya wla parin sya gana kumain kht ano natry ko sa knya nung 5mos.nmn nagstart kumain lahat nmn kinakain nya until natikman nya ung mga sweet kc mnsan binibigyan ng kpatid ko na d ko alam kya naging picky eater na sya kht cerelac at gerber ayaw nya din tapos natry ko na rin ung baby led weaning ok nmn kaso hnd nkakain ng maayos kht lutong ulam namin pinapakain ko na rin halos ata lahat tlga.fruit.vege.lugaw.kht ano pro biscuit kumakain nmn sya kaso wla ng nutrients syang nkakain.vitamins din nya ceelin plus kht na pinapagutom ko at d muna bgyan ng gatas pro ayw nya parin kumain until nagpaadvice nako sa pedia at neresitahan sya ng heraclene pro no effect parin underweight narin sya.super worried na ko.d ko na alam gagawin ko rin.

Pwede po itry mo na kanin and konting sabaw (kung ano ung ulam nyo). Pwede din po rolled oats mixed with fruits like banana and mango and breastmilk😊. Ung firstborn namin di ko talaga napakain noon ng baby foods. Puro breastmilk lang. Parang he was around 1 na nung kumain ng kanin and aun tuloy2 na. Gladly di mapili sa pagkain.

Patikimin nyo na po konti konting rice and ulam. Like nilaga sabaw and potato/saba. Tinola sabaw and sayote. Chopsuey sabaw brocolli/carrots/sayote. Baka ayaw po nya yun mashed food. Bigyan mo sya mejo chunky pero make sure na safe nya po makakain.

Nung 8 mos pa lang baby ko.. pinapakain ko na po sya ng kanin na may sabaw na may sayote, kalabasa,potato pero make sure na crashed maige po sya.. at yun cerelac nutri star po..

5y ago

👍

Try nio po mga sabaw like tinola o nilagang karne ng baboy , himay himayin nio po ung karne .. wag lang sana maxadong maalat

Ito po. 😊 Try Baby Led Weaning in case na ayaw ng babies niyo sa puree po.

5y ago

No worries. Hope it helps. 😊

Same tayo momshie. 1&2months na baby ko pero di parin sanay sa Rice.

Hi mommy. Try niyo po iyong BLW. 😊

5y ago

No worries. Hope it helps. 😊