Apelyido ng bata

Pwede po bang apelyido ng Nanay gamitin kahit na nakasulst apelyido ng tatay xa birth certificate?? Ftm.

26 Replies

Sundin po ung sa birth cert. Ganyan ung case ko ngayon. Yung mom ko pinaregister ako sa surname ng father ko pero ang pinagamit sakin apelido nya. Eto super laking problema kasi lahat ng records ko apelido ng mother ko. Sa sss hindi ihonor yung birth cert ko na may affidavit. Kailangan pang magpresent ng mga ids which is hirap ding kumuha kc ung mga records ko. Hai. Kaya wag na lang. Used the one sa birth certificate. Kc ngayon if i really wanted to continue to use my mom's surname pati sa birth cert papabago we need a lawyer 50k acceptance fee 5k per hearing. Imagine that😔

Gusto ko lang po maliwanagan. Tanong lang po kung may habol po ba ung tatay ng anak ko? Kase po ganto un , ung bcertificate ng ank ko na apilyido ng tatay ang nakalagay at may pirma ng tatay eh hindi rehistrado. Ngaun po naghiwalay ng kami . Nilakad ko po bcertificate ng anak ko para late register at pinabago ko po ang apilyido ng anak ko . Ang ipinalit ay apilyido ko. Ang tanong ko po may kaso po ba dun? At kung may habol po ba ung tatay ng anak ko sa rehistradong bcertificate ng anak ko na naka apilyido sakin? Sana po may makasagot salamat.

2y ago

By the way hindi po kami kasal sana may makasagot po.

Nop. Pag may birth na ang bata at rehistrado na sa City Registrars Office dapat yun ang sundin. Pag wala pa birth cert.pwede apilyedo mo. Make sure na di pa nakakapag aral kasi sa pag aaral need tlga kung ano sa birth cert.yun tlga.

Hndi na mamsh. Kung anong nakalgay sa birth cert sundin nlng. Kasi once na pumapasok na si LO mo at aplydo mo gamitin nya baka un ang mailagay o ma issue sa mga docs nya like credentials etc or ids. Mahirap na naman na process yun.

No, hindi pwede mommy. Kung ano ang nasa birth certificate yun ang ipapagamit mo at sa ibang mga legal documents. Magkaka problem lang si LO mo mommy pag tanda pag pinagamit ang apelyido ng nanay kahit sa BC e surname ng tatay.

Kung ano po yung nakalagay na sa birth certificate yun po ang susundin niyo sis. Lalo na po pag mag aaral na si baby. Kasi po kung ano pong iprepresent niyo na document doon po sila magbabasE PSA parin po ang susundin.

Kung d pa naregister at wla pang certified thru copy na tatak madali pang asikasuhin at wlang counter signed ni tatay sa likod I think pwede pa po basta baby pa sya, mahirap na kasi pag malaki na sya at nag aaral na.

Pwede po pag sa school lng. Sa private mn o public. Just ask the principal. Pero pag college na need napo apilyedo ng tatay ang gagamitin. Yung friend ko kasi same kayu ng situation.

No po, kung ano po ang nkaregister sakanya un po ang ipagamit nyo.. dhil ang bata ang mahihirapan pag dating ng araw.. lalo na pag nag aral na.. psa birth certf. Ang sinusunod

Bakit mo nilagay apelyido Ng tatay Kung apelyido mo gusto mo pagamit? Syempre Yung nasa birtcertificate Ang Tama.. mahihirapan mag correct Ng documents anak mo pag iniba mo