SURNAME

Mga mommies pwd po kaya papalitan ko apelyido ng anak ko? Kasi yung gamit niya is apelyido ng tatay niya pero di kami kasal. Ngayon hiwalay na kami ng tatay niya gusto ko sana gamitin niyang apelyido ko is yung apelyido ko nalang. Pwd po kaya papalitan yun? Thank you

2 Replies

Pahirapan Yun sis.. ska hayaan mo n Po n sa knya tutal tatay nmn Niya talaga yun.. Mag demand k n lng Po Ng sustento. Mkakatulong n sa knya nka apelyido.. Lalo n pag ayaw Ng tatay ska nauwi sa legal n action. Madali mkpag demand if kinilala Ng tatay at pumirma sa birth certificate.

Pwede po. Pero mahihirapan kayo papalitan kasi kailangan pa ata din ng authorization ng tatay.