X-RAY

Pwede po ba magpa chest x-ray ang buntis ?

63 Replies

Pwede po mommy. 😊 I am 8 months pregnant po at dahil may hika at pneumonia ako inadvice nila ako na magpa x-ray. Ilang ulit ko tinanong mga doctor ko at ang sabi nila eh pwede naman po kasi may X-RAY na ginagawa para sa buntis. 😊 May pinahawak po sila saken na malaking damit na medyo mabigat to cover my tummy. 😊 Safe po naman daw sa baby ko. 😊

4y ago

Agree ako dito. 8 mos preggy din ata ako non nagpa ganto rin ako kasi inuubo ako at may halak that time. inadvise-an ako ng doctor na magpa chest Xray. Syempre di naman ako tanga paulit ulit kong kinulit yung mga doctor na bakit mag gaganun ako. and gang sa ayun na nga gantong ganto rin na experience ko na may pinahawak sakin ganun ganun. i just prayed at that time. Awa ng Dyos ok naman ang baby ko ok kaming dalawa. Tagal na yon. Ikaw, ano ba kasi lagay mo? Ang advice ko lang well.. Yung ibang mommies dito syempre concerned lang. Pero depende sayo yan I mean may sakit ka ba dapat pinapaalam mo lagi sa ob mo yan kasi sila ang mas may alam. Itong akin ito lang yung experience ko, pero not saying na gawin mo rin. STILL BETTER TO CONSULT YOUR OB. kahit pa ang dami dami nagcocomment dito na binabara ka nagtatanong ka lang naman e feel free for that.

First time mo ba magpa xray? I bet di naman siguro diba? Diba pag nagpa xray ka tatanongin ka pa ng radtech if buntis ka? Kay malaking bawal yun. Di ka nga pwede pumasok sa loob ng xray lab kung buntis ka lalo na pag naka on yung red light.

2y ago

Hello po mommy Julie ilang weeks na po kayo nun nag X-ray kayo?

yes if si dr. mismo nag request. (case to case basis lalo n ngayong may covid may mga buntis n required ng dr. nila n mag chest xray specially pag my symptoms ng covid) kung isang beses lng wlang kaso.

Dati po magppa chest x-ray din Sana ako Kaso pagpunta ko sa x-ray lab Hndi daw po pwede momsh, pwera Lang po Kung snabi mo sa Dr. mo Tas binigyan ka NG referral na ippakita sa mag ixray sayo.

Bawal po, makakasama sa baby.. Sinasabi din naman yan pag nagpapa medical, sabihan kung sino buntis kasi bawal xray, may radiation kasi yun na makakaapekto kay baby o worst baka makunan ka

Hi mommy. No you're not allowed mag xray kapag buntis: https://community.theasianparent.com/activity/759

Kung kailangan kailangan po pede naman. Kc my pang shield nmn po ilalagay sa waist down to prevent radiation.

Hi mommy! Basahin po ito sa aming app: https://community.theasianparent.com/activity/aa/759

Bawal n bawal sis .... Every x ray tinatanong tlga kung buntis and last menstration ....

If necessary, yes. May papasuot lang sayo na parang lab gown. Pero para sakin too risky.