Baby

Pwede na po bang pakainin ang 5months old like fruits and cerelac?

45 Replies

Hello mga ka-nanay newbie's po ako dito and I'm a ftm, and gusto kolang po itanong if ilang beses niyo pinapakain ng cerelac ang baby nyong 6 months old? sa isang araw? and ilang scoop or tablespoon po? actually instructions naman po nakalagay sa karton pero if sainyo lang po? kanina kasi unang kain ni baby is 1tablespoon po tsaka half, yung ginagawa ko for her and mejo marami narin, and ka-nanay pwedi bang pakainin ang 6months ng fruits? like orange? grape? and iba pa? respect my post ty!

according po kay pedia ni baby ko po, depende po sa baby if ready na sya kumain.. as early as 4months daw po pwde na if makikitaan mo po ng signs na gusto na nya kumain., pero usually 6months po pinapakain si baby.. kaya si baby ko, takam na takam nung first time nmin binigyan ng fud.. . kce 4mons gusto na nya kumain.. di nmin binibigyan. 🤣🤣🤣

Nung last baby ko pinakain ko sya ng 5 months pero by pedias advice.. Tapos laging start them to eat veggies or fruiys mamsh wag mong simulan sa cerelac.. Kc junkfood po ang cerelac.. Tyagaan lang po ang pagprepare pero worth it po pra s mga babies natin.. ❣️❣️

6 Mos ang advisable po... Wag madaliin ang pagpapakain.. Dati inadvice ng mga pedia pwede na 5mos pero according sa studies nila mas OK parin ang 6mos Kaya binalik sa 6mos ang recommended feeding sa baby. Wait nio nlng po mag 6mos.

Hintayin nyo nalang po mag 6 months kunteng kembot nalang yan. Puree vegetable po muna unahin nyo pag tapos na nya na try ang vegetables fruits naman. Mas mabuti ang vegetable kasi hindi matamis ng hindi maging picky si baby.

4-6 mos pwede na pakainin basta sabi ng pedia. Pag gusto raw ni baby ng food or interested siya, it means ready na po siya kumain. Don't listen na 6 mos lagi. If you see the sign na ready na si baby mo, it's ok po

1y ago

ano pong mga signs mi

Wag pong cerelac. Magging pihikan si baby nyan. Lo ko tinry ko icerelac bandang 8 months na ayaw nya. Tapos ngayon 2 yrs old na sya mas gusto nya ung fruits and veggies.

yes. just mashed it.. like banana yung malalambot. ..mas better kung sasanayin nyo yung baby kumain ng prutas para hnd ka mahirapan pakainin pglaki at para iwas sakit..

4 months po si LO nung nagstart kumain pero more on fruits and vegetables.. Tyaga lang kasi mas healthy naman po.. Advise po ng pedia ni baby yan..

Yes, pwede naman po. Pero much better to consult your pedia po. Sa ibang bansa po pweda na mga fruits and veggies starting 4months po 😊😊😊