SSS Maternity

Hello po. Tanong ko lang po sana kung pwede ako magpachange to voluntary sa SSS kahit employed pa din ako sa company ko. Kasi po, ang tagal po nilang iprocess ang matben ko. Di po nila inaasikaso kahit nagbigay na po ako ng requirements. Lakarin ko na lang po sana mag isa. Salamat po sa sasagot.

11 Replies

Same situation mamsh kaya ako nag resign at nag voluntary na lang ako mag aasikaso kasi hindi din nila inaasikaso matben ko ang tagal from july sept at december panay ang tanong ko sa kanila about sa matben ang sagot iisa lang “update kita” like how long pa? Naka stay in din kasi ako kaya need mag resign hirap din makalabas para mag asikaso eh

I follow up mo nalang sa hr ninyo.mahirap pag nagpa changeka ng employed to voluntary tapos hindi naman totoo kasi may docs ka need from your past employer na hahanapin ng sss,like L501, certificate na hindi na advance yung maternity benefits mo and etc. kasi ganyan saken ako naglakad kasi wla ako work tumigil nako.

yes po.. ganun po ginawa ko sa sss app. no need na po pumunta sa sss branch.. nood ka po youtube kung paano step by step.. dun ko din pinanoond.. employed ako dati nag change po ako voluntary para mafile ko mat 1 ko po

Ganyan po ginawa ko. Employed ako sa new emplyer ko, pero nagbayad ako ng isang buwan para machange into voluntary status ko. Tas kumuha na lang ako ng affidavit of undertaking at nilagay ko yung sa past employer ko.

Di mo naman kailangan magvoluntary lalo kung employed ka. Pero pwede namang ikaw na ang magsubmit nyan. Pwedeng ikaw ang maglakad ng papers mo. But make sure po na binabayaran ni employer ang contri mo.

employed ka po pala momsh baka magka problema ka po ask mo muna hr nyo, lalo kung sila ung naghulog sa semester of contigency mo kasi baka i ask ka ni sss ng certificates from company

pwede namang ikaw lang din ang maglakad kunin mo nalang sa office niyo or sa HR niyo para kahit wag kana magpa change to voluntary dahil baka mas mahirapan kapa kunin

Try mo hulog ng isang bwan.. tpos ichange mo lang ng voluntary.. meron yan sa youtube check mo.. gnyan gnawa ko instead na employed

if currently employed i think no. kasi may hihingin saying docs from your previous employer which is your current one.

no, hnd pwd. kasi makkta ni sss s system nila n currently employed k