Employed to Voluntary SSS member

Mga mommies, tanong ko lang po. Employed kasi ako until Oct last year. Magsusubmit sana ako ng maternity notification sa website ng SSS pero lumalabas kasi na employed pa rin po ako. Kaya nagbayad ako sa SSS ng last quarter ng 2020. Sabi po kasi kailangan magbayad as voluntary para maging voluntary ka. Gaano po kaya katagal bago magupdate na voluntary member ka na sa website ng sss? Salamat!! #sss #maternitybenefitconcern #sssbenefits #SSSMaternity

8 Replies

bat sakin po momsh oct 2020 last hulog ko dn po at employed pa po ako nun..tas november nagstop nako work kasi nabuntis ako.. tas nung pumunta ako sa sss at nagfile ng mat 1 bakit kaya wala silang pinabayaran eh ang edd ko is june pa..

same case pero sss branch ako nagbayad w/in 24hrs lang na napalitan ung status from employed to voluntary. Ang alam kopo naka dpende sa bayad center kung san ka gumawa ng payment trans.

Same sa akin momsh. More than a week na pero di pa din nag uupdate as voluntary status ko. Di ako makapagfile ng maternity notif :(

ako nag pay emp to voluntary, 24hrs naman nabago kagad. Hmmmm san kayo nagbayad mga sis

Within 24hrs nag a update na. download ka ng SSS App. para mamonitor mo..

sa akin na update sya as voluntary within 24 hrs sis...

Pagkabayad na pagkabayad mo, matic na voluntary ka na

3y ago

magkano po binabayad pag voluntary? nung feb last year po kasi ako nagresign sa work ko. sa june po edd ko Hindi pa po kasi ako makapunta sa SSS dahil sa byahe.

pag pay ko po automatic po. posted na agad