Employed to Voluntary Membership type

Hello po good eve mga mamsh Ask ko lang kung magpachange ng membership type from employed to voluntary ay dapat po ba bayaran full yung mga lapses mo? or kahit one payment lang? Employed pa po kasi ako sa SSS 2 yrs na po akong walang work :) Ask ko na rin po, Sept. 2020 po ako nanganak sa first baby ko pero may hulong SSS ko mula Feb. 2019-Nov. 19 pasok po ba ko sa qualifying period? Nagbabakasali po ako na makakuha ng MatBen. Thank you in advance! Godbless! #matben

3 Replies

Pwede ka pa mag apply for maternity benefit. Base sa due date mo Sept. 2020. So kukunin ang semester of contingency (April 2020 - Sept 2020). Pabalik ang pagbilang dyan. Titignan ng sss kung may atleast 3 months ka na naihulog sa 12 months before yung semester of contingency which is from April 2019 - March 2020. Ang sinasabi ng contingency date is yung due date mo. Medyo magulo pero hanggang 10 years after pagkapanganak mo pwede mo pang habulin. Para naman maging voluntary status mo sa sss. Magbayad ka lng online kumuha ka payment form. May checkbox dun. Check mo VM/voluntary. Automatic pag na register payment pati status mo mapapalitan.

2y ago

Thank you mamshie Napakalinaw po ng explanation! :) Nakapagbayad na po thru gcash. kaso hindi pa automatic na nagchange to VM, ilang weeks or months po ba ang waiting?

One payment lang po magiging voluntary na. Naiapply niyo po sa sss ung pagiging pregnant niyo po?

Hindi pa po mamsh :( pwede pa po ba?