Maternity leave

Hi po? Sa mga pregnant po na nagwowork, pano po pagproprocess ng SSS maternity leave? Anu ano po requirements na pinasa o ginawa niyo? First time ko po kasi. Thank you.

6 Replies

Goodmorning po. SSS member nako last year pero wala pa po ako naihuhulog dahil kakagraduate ko palang po (21 yrs old) at ala pako nagiging work. Due date kopo this January 11. 1st pregnancy po. Paano po kaya ako makaka-avail ng SSS Maternity Benefits? Ano po kaya mga dapat kong gawin? Salamat po sa sasagot!🤗

5y ago

this jan 11? kase if wala ka pa hulog, di ka makakakuha ng maternity pay. at saka magpapasa ka kase ng mat1 kasama ng original ultrasound mo. https://ph-theasianparent-com.cdn.ampproject.org/v/s/ph.theasianparent.com/sss-maternity-benefits-filipino/amp?amp_js_v=a2&_gsa=1&usqp=mq331AQECAFYAQ%3D%3D#aoh=15469347072897&csi=1&referrer=https%3A%2F%2Fwww.google.com&_tf=From%20%251%24s&share=https%3A%2F%2Fph.theasianparent.com%2Fsss-maternity-benefits-filipino

Punta ka ng sss mommy file ka po ng Mat 1 with your ultrasound or kahit patunay lang na buntis tapos sila na po bahala mag instruct ano next na gagawin. Voluntary kasi ako magbayad di ko alam,paano sa employed.

5y ago

Goodmorning po. SSS member nako last year pero wala pa po ako naihuhulog dahil kakagraduate ko palang po (21 yrs old) at ala pako nagiging work. Due date kopo this January 11. 1st pregnancy po. Paano po kaya ako makaka-avail ng SSS Maternity Benefits? Ano po kaya mga dapat kong gawin? Salamat po sa sasagot!🤗

kapag employed ka, sa hr ka magpafile ng mat1 with original copy mg ultrasound. then sila magpapasa ng mat1 mo sa ss. :)

hingi ka mat 1 sa hr tapos sulatan then balik Mo sa kanila sila mag file niyan

Inquire sa HR ..sila ang magpapasa ng requirements mo sa sss.

Priority po mga preggy sa sss