SSS maternity leave

Good afternoon po ahmm.. ask ko lng if pano po malalaman kung pasok ka sa sss maternity leave 3 years na po Kasi akong naghuhulog sa sss at di ko papo nakukuhaan Ng maternity leave at Minsan po eh may nakakaligtaan Ng months po ako na Nd nakakabayad minimum lng po ung binabayaran ko sa sss. At ano po ung requirements pagkukuha Ng maternity leave sa sss pagself-employed salamat!!

2 Replies

Ayan po. Kung July ang EDD nyo kailangan nakapag hulog kayo at least 3 months (no late payments) mula APRIL 2021 hanggang MARCH 2022 .. yan po ang qualifying period.

2y ago

Ang MATERNITY LEAVE po para lang sa mga EMPLOYED, kase di sila makakapasok agad after manganak. Ang MATERNITY BENEFITS naman po, makukuha mo employed ka man o hindi kapag may hulog ka na pasok sa qualifying period. Pero dapat nakapag NOTIFY ka kay SSS na buntis ka. MAT1 po tawag dun. Tapos MAT2 naman po ipapasa pagkapanganak para mukuha nyo benefits nyo.

Maternity leave o maternity benefits? Preggy kaba? Kung oo. Kailan EDD mo? Need mo mag hulog ngayong year.

2y ago

parihong mat leave at mat benefits po opo preggy ako 8 months na sa July 7 po edd ko and nakapaghulog na po ako Mula Nung nalaman kung buntis ako Hanggang sa due ko pinafullpayment Ng mother ko ung SSS ko