Expanded Maternity Leave Law

Hi po sa mga employed mommies, sino po dito nanganak na covered ng bagong maternity leave law?How much nkuha nyong benefits mommy pag nka maximum yung contribution? Thank you so much!

20 Replies

Ang makukuha mo ay depende sa hulog ng company at hulog mo. Kung malaki ang hulog mo at ng company, maaachieve mo yung 70k. Pero kung di nmn kalakihan ang hulog mo, Hindi mo makukuha ang 70k.. Kaya Hindi porket 70k na yung bagong in announce na maternity benefit e lahat tayo 70k ang makukuha. Dinedepende po yun sa hulog.

5y ago

Hindi pa po kasi ngayon yung 70k. Next year pa po sya as per the SSS office. I went there kanina lang.

Hi sis! Sa compute sakin ni HR ung max contri nasa 50+.. average kasi sya ng last 6months na contribution.. para macompute mo ung per day.. then x105.. halos january pa talaga yung 70 na kumakalat sa FB kasi from june to december contri na papasok sa computation nila

5y ago

Klaro mo nalang sis kay HR nyu.. kinabahan din ako nun e, kung babayaran difference parang sumahod na ng buo..

533 po ang bayad ni sss pag naka max ung contribution natin bale around 56k po bigay ni sss. At kung mas mataas pa sahod mo sa 533 let say 700 ka per day, 700-533=167*105=17k pa bibigay sau company mo accrdg sa bagong law.

5y ago

Basahin mo momsh bagong law. Not so sure lang gang anong extent ng daily rate na cocover ni employer. Beter check with your hr din po.

32k po sa sss then un difference binayaran ng company. For example 2000 per day daily rate mo, since 533 pesos lng bayad ni sss sa atin un kulang si employer magbabayad. Daily wage mo plus allowances for 105 days

Hindi pa ako nakakuha ng benefit. Kasi sa 8th month pa daw. Pero sa July 8mos na ako, pero nung nag file ako ng notification ang sinabi lang is 36k. Mababago pa kaya yun?

Depende po sa salary credit nyo.. Plus meron po dagdag ngyn ung salary differential... Na mismong company ang magbibigay sa inyo n not SS.. Maliit lang yun pero atleast may dagdag

5y ago

Yes momsh, thank you so much mejo na enlightened na ako, hehe.

Mami pwede u mag ask sa sss facebook page sa computation ng rereply naman sila doon..pero alam q nasa 56k ang maximum pero depende sa hulog yon 70k eh nxt yer payon ma avail

5y ago

Parang Hindi Naman npapansin momsh pag sa fb lng.

Kung January onwards ka manganganak next yr at nakamax kayo, Malamang 70k makukuha mo. Pero kung before January ka manganganak, Hindi pa po yung 70k yung makukuha mo

Nanganak ka na sis?Sabi 56K daw maximum ni sss ngayon tas wla na si company kse si sss mgpapasahod sau.parang 533X105 days

2020 p ang 70k. 56k ang max ngaun plus ung company assistance which is 11k kung normal then plus 4k yta for CS..

5y ago

Ganun.. Dapat legal 😂