something get me jealous. FAMILY NYA OR KAMI

Hello po. Need advice lang kasi papunta na sa family. May bf po ako, 3 months palang sa 2nd work nya then sumasahod ng 4k monthly. Then ako naman preggy 7 months, dipa kami kasal. Ask ko lng po kung yong sahod nya is dapat ba ibigay sayo? At meron kasi sabi niya ibibigay nya pero pgdating ng sahod di niya rin binigay. Sahod day, di ako umimik at hinihintay ko kung ibibigay nya. Kung hindi okay lang naman. Usually kasi every sahod nya kumakain kamk sa labas ibihay man nya or hindi. Then diko kinuha sahod nya. Pinabayaan ko lng kasi sabi koo may pera naman ako. Pero may time na diko alam kung magseselos ba ako or what kasi binigyan nya nanay niya tapos ako? Hindi man lang kami kumain sa labas or nagbigay kahit piso sakin. Pero the next day, may pangpusta siya sa basketballworth 1500 at natalo yon. P.s noon, madalas ako gumagastos sa sa paglabas namin tuwing sinusundo nya ko pero nongsiya na may trabaho wala man lang suya a pakiramdam. Kung tutuosin, mas marami ako gingastos na pera ko pampacheck up kesa sa kanya. Kasi inisip ko mas malaki sahod ko kasi kako nalang.Never nga nagsabi na oh pera pampacheck up mo. Sa tingin nyo HEALTHY PA BA? Ano po maiadvice umiiyak nalang ako pag nag aaway na kami.

17 Replies

You both have to talk about your financial matters nang walang nagagalit. Yung tipong kahit may masabi siya na foul, tiiisin mo, sit through the talk kasi walang mangyayari if every time you have a conversation about money, mauuwi sa away. Same thing sakanya, pag nafeel mo na nagagalit na siya, calm him down muna. Tapusin niyo nang mabuti yung usapan para ma-clear at ma-planuhan mabuti yung finances niyo. For me, it's his sweldo, his own money. He can do anything he wants with it PERO it sounds like to me, hindi alam ng boyfriend mo yung priorities niya. Tell him that that bothers you lalo na he has you and your baby he should be thinking about. Tell him na he should divide his sweldo into: for you and your baby, for his parents and family, for his own needs and for emergency funds. Tell him na pasensya muna but he can't just waste away money for his own luho. Tiis muna. Set his priorities straight. And to you naman, don't stress yourself about this. You did say you have your own money naman. Nakakatampo that he didn't give you even a penny pero don't stress yourself about. Mafi-feel yan ni baby.

5y ago

Thanks sis. ☺️

Kausapin mo sya, ganyan din problema namin dati ng live in partner ko, naging okay naman lahat after namin mapagusapan ng maayos. dati nga kahit piso wala akong natatanggap sakanya, nagpapadala din sya sa nanay nya tapos ako nagbabayad ng rent, groceries, bills, kahit mga gala2, and eversince nabuntis ako, ako nagbabayad ng pacheckup, gamot, lahat, naghiwalay kami dahil sa away na yun but after a month, after na clear up lahat, okay na kami ulit and now di man nya binibigay saken lahat but he makes sure na may maambag sya kahit onti. Sometimes kahit obvious naman gagawin nila dapat, mas matigas ulo ng mga lalake and need pa natin sila sabihan, feeling kasi nila kapag di tayo nagrereklamo, okay lang satin. Kaya talk to him.

Kausapin mo siya sis . Depende kasi sa sahod yan kung 4k a month lang sahod niya kulang na kulang sa inyo yan lalo at buntis ka tapos magshare pa siya sa family niya . Si hubby kasi ganyan din. Sagot namin lahat dito sa bahay since dito kami nakatira sa kanila, pagkain, bills sa ilaw at tubig bayad sa wifi gas mineral water as in lahat . Minsan din naiinis na ako hehe pero may naitatabi pa naman kami para sa panganganak ko since nagsasahod din naman ako and mas malaki sinasahod namin kesa sa bf mo . Ipaintndi mo nalang sa kanya sis na kailangan niyo din mag ipon para sa baby niyo pag medyo malaki laki na sahod ni bf mo dun nalang siya magbigay sa parents niya and iwas nadin sana sa pustahan.

4k sahod nya? Kulang na kulang un ah tpos nakuha pa nya magpusta sa basketball? Pag-usapan nyo yan kasi magkakababy na kayo eh ano lang mabibili ng 4k. Dpt obligahin mo sya wag mo na hintayin na magbigay sya. Or pagusapan nyo ung hatian sa Bayaran nyo hnd ung buhay binata sya. Saka okay lang magbigay sa nanay nya if meron kayo extra pero kung wala eh pasensya muna. Mahirap yan kapag emergency wala kayong pera.

Talk to him.. from the first place dpt ndi ka pumayg sa set up na kaw na lgi gumagastos sa check up mo.. although tama lng din nmn na dpt may share ka tlg kaso lng dpt ndi ka pmyag ng gnn... nasanay na sya e... as far as I know ndi pa yta kau mgasawa pra umasa ka kaw humawak ng pera pero nsa pguusap nyo nmn yan.. hyaan mlng sya mgbgay ss mother nya as long as bnbgyn kdin pra sa mga xpenses while preggy ka...

Wow 4k lang sahod kada buwan? Anong trabaho yun teh? Hahaha bat ang baba tas may pang pusta pa. Nakakapagtaka na gusto mo pa na kumakain kayo sa labas eg 4k lang naman sahod niya isang buwan. Sobrang baba nun. Allowance ko lang yan kada linggo sa tatay ko kasi wala ako work ngayon kaya 4k per week. Tas kulang pa kasi sahod ng partber ko nasa 20k lang...

Dapat ngayong may sarili na siyang pamilya. Dapat sayo ibigay or ilaan yung sahod niya. Dapat naka mind set siya na mag ipon para sa baby niyo kahit hindi pa kayo kasal. Obligasyon ag reaponsibilad na niya kayo. Choice na lang niya kung bibigyan niya monthly yung Nanay niya OR baka naman hindi niya sa Nanay niya binibigay. Pwedeng sa iba o luho niya.

Hi sis sa kanya mo mismo iopen tong problem nato, sa mahinahon na paraan idaan mo sa kwento unti unti mong buksan yung topic alam ko magkakaintindihan din kayo kailangan molang talaga siya ivoice out sa kanya alam mo minsan kasi ang mga lalaki ay insensitive na dilang actions binabasehan nila gusto nila marinig mismo galing sayong bunganga.

Kauspin mo mommy . Ksi okay kang sana kung wala pa kayong baby kaso meron na e . So medyo dapat aware na sya na may responsibilidad na sya syo . Di namn masama magbgay sa family e , pero syempre dpat syo din kasi asawa kna nya , kahit di pa kayo kasal. Nakakaloka lang un dpat binigay nya nlng syo , pinampusta pa . Usap kayo .

I guess hindi po dapat yun. Bilang isang ama, dapat responsible siya sa pagbibigay ng pera sayo, sa gastusin niyo kay baby. Let's say, normal lang magbigay siya sa nanay niya pero dapat most of his kita is nasa sayo. Pang gastos kay baby. Kausapin mo siyang maigi mommy. Para naman kay baby yan. :)