Hirap pakainin c bebe

Hi po mga momshie need help lng po my Lo po is turning 10months na pinakain ko po cya ng gerber ng mag 5months ok nman po nung una ung pagpapakain ng gerber tpos nung nag 6months po cerelac na tpos po nung mag 8months na po cya mejo umaayaw na po cya sa gerber at cerelac nung nag 9months na po nag mash na aq ng potato saka carrots isang kutsara plang po ayaw nya na.. paano ko po kaya cya mapapakin any tips po..pure breast feed po cya.kaya po lagi nasasabihan ng payat c bebe dhil puro dede nlng po cya sakin..hirap pakainin.????? help nman po..salamat po sa papansin.

8 Replies

Ang first cause nyan mommy is kasi Gerber and Cerelac ang first foods nya, ang mga lasa kasi ng mga ganyan is ibang iba lalo sa mga veggies na pureed or mashed kaya nasanay na ang palate nya sa ganyang lasa. And considered junkfoods din ang Gerber at Cerelac. Pero since ganyan na si LO, I suggest when giving your LO food is gawan mo ng design, yung maaakit siya para kumain, gawin din colorful. Join din sa mga groups na exclusively on baby food recipes para magkaroon ka ng more ideas.

Try mo mommy to offer finger foods. Baked potato wedges, sweet potato fries, steamed brocolli, homemade bread and cookies. Kasi nag eexplore na sila ngayon and the best way para ma encourage sila kumain is to let them play and discover the foods texture. Tyagaan lang. Messy pero madaming matatarget na development. Check mo yung recipes na feature dito sa TAP malaking tulong for food ideas. Basa ka din about tamang kain or baby lead weaning para sa tips

Mommy dapat una mo pinakain fruits and veggies na talaga hindi na sana cerelac or gerber, sabi din dito sa tAp article maganda daw una ipakain avocado. Una para hindi maselan si baby gamay na agad nya lasa ng prutas at gulay. Katulad na nga po nyan inaayawan na ni Baby ang pagkain. Pwede naman ang cerelac or gerber pag yung madalian or busy si Mommy at need na kumain pero dapat bihira lang

Pureed & Mashed veggies or fruits are a lot better po for babies first food. Sabi kasi nila, mas magiging maselan sa food si baby pag cerelac at gerber. Since, naumpisahan na niya yan, hayaan mo sya kumain magisa sis, bantayan mo lang. Ibigay mo sa kanya ung kakainin niang mga finger foods (veggies & fruits). Tiyagaan lang sis👊👊 Kaya yan😊

at 10 months, no food restrictions na according to our pedia. bigyan mo ng ibat ibang pagkain. ok lang kahit laruin nya. dyan sa matututo tumikim at mag explore. wag pilitin na kumain ng sobrang dami.

Wag mo po sanayin sa gerber and cerelac. More on natural foods mamsh. It's either try mo ng may sabaw or mix mo ung food ng breast milk. Or try mo sya pahawakin magisa ng solid foods.

Fresh fruits and veggies sana ang unang napakain kay baby

Fresh fruits and vegetables momsh

Related Articles