?

hello po mga mommy. im 7months pregnant. okay lang po ba kung ang pwesto ng higa ko is nakatihaya or sa right side? mas dun po kase ako kumportable. minsan po kase pag ang position ko is left side. nahihirapan po ako matulog then midyo nahihirapan akong huminga. sabi po kase nila mas better daw ang left side pero hindi naman po ako kumportable. okay lang po kaya yung nakatihaya or right side? weyt ko po sagot niyo hehehe

15 Replies

Ako din po ganyan pero lagi kong iniisip na pag tumihaya ako o right side hindi nakakakuha ng sapat na oxygen at nutrients at di maayos blood flow kay baby kaya after 5mins magleft side ako ulit may nabasa din po ako study na ginawa sa US nakakaka cause ng stillbirth yung mga ganun,sakripisyo po tlaga ang pagbubuntis mula ng nabuntis ako lagi na akong puyat kase inaalala ko si baby sa tyan ko mahirap magsisi sa huli

Pareho tayu sis..7months na din sakin ang hirap talaga peru mas comportable aq pag mga tihaya.. Kasi pag nkatagilid parang gumagalaw c baby.. Hihi peru minsan d mo talaga maiwasan na tumagilid ka.. Kaya aq nilalagyan q ng unan yung right and leftside q.. Kasu minsan feeling q pag walang unan. Ang bigat ng tiyan q

Mas sanay din ako na nakatihaya but tinigil ko na kase bawal nga daw dahil makakaapekto sa blood flow ng baby.Recommended yung sa side matulog,either left or right but ob said left is better. Mas komportable din ako sa right kaya dun ako pero pagnagkikick si baby na,nagleleft side na.. hehe

Same here. Ang hrap nang matulog pag malaki na bby bump. minsan khit nka side ako matulog ngigising ako na nkatihaya na .. kaya gnagawa ko nilalagyan ko nan unan un bandang likod at balakang ko Para di flat na nkatihaya.

Napanuod ko sa youtube ang tamang paghiga tlaga is left side kasi daw po pag right side is mahirapan huminga pero madalas ako right side ksi don ako kumportable pero pwede naman un salitan nlang haha

Okay lang din naman ksi pag napagod ako sa left side, nakatihaya ako or sa right side din ang position ko. Naglalagay nalang ako ng unan both sides sa may balakang ko.

basta kung san ka nakakatulog ng maayos dun kapo wala naman pong masamang mangyayare kay baby e 😂 tita ko nga kung san san po natutulog basta maayos matulog sya

ako dati , ndi ku namamalayan na nakatihaya na pala ako ng higa , kaya ang ang resulta nahihirapan akong igalaw ang katawan kc sobrang sakit ng balakang ku ..

Pareho po tayo. Mas comfy sa right side at nakatihaya. 7 months na rin po ang tummy ko hihi

Maglagay ka ng unan sa ilalim ng balakang mo kapag matutulog. ☺