Sleeping Position

Hello po. Im 31weeks pregnant na po. Ask ko lang po if masama po ba talaga sa buntis ang matulog sa right side? o kaya po yung nakaflat po yung likod? Nagigising nalang po kasi ako na nakaganon. at mas komportable po nagiging tulog ko. Komportable din naman po pag nakaleft side ako kaso nangangalay na po minsan braso ko. Hehehe.

14 Replies

mas madalas ako magleft side talaga, pero pag ngawit na titihaya naman pero naglalagay ako ng unan sa bandang balakang, ayoko ng nakaflat na flat sa kama kasi nangangawit ako at mahirap bumiling. Pag ayoko na sa tihaya ulit, right side naman kaso madalas manipa si baby pag nakaright side ako. Kaya lilipat na naman ako sa left. Ganun. Paikot-ikot haha

As long as comfortable ka naman eh. Pero mas maganda pa din daw talaga na matulog na sa left side naka harap para mas dumaloy yung dugo naten. Pag sa right side kase may isang malaking ugat daw possible na madaganan ni baby and yung ugat na yun ay dinadaluyan ng dugo naten papunta sa puso. Napanuod ko lang po yan sa umagang kay ganda.

based po sa experienced ko .. nakaktuLog din ako sa right side at nagigising ng naka tihaya dun din kc ako comfortable .. .nung nag ask ako kay OB much better left side pero kung san daw ako comfortable ok lng daw .. pero pinipilit ko pdin sa left side ..

Di nman masama yung right side,wala lang masyadong oxygen si baby na nakukuha. Ang sleeping position ko is flat tapos nakaangat yung upper part ng likod ko. Masakit kase likod ko at komportable ako sa ganun position.

Left side ang mas prefer po ng ob and midwives pero any sides po kung saan tayo komportable wag lang nakatihaya kasi umiikot daw yung baby nagcacause ng pag ikot ng umbilical cord sa leeg nila..

Ako kahit saang sides, sumasakit kase yung tyan pag natagalan sa pag tulog ng nka tagilid, minsan nagigising nalang ako nakatihaya na ko, mas komportable pa ko dun kesa sa left and right side.

per my ob much better kpag left side kase mas maganda daw ang blood flow. kahit anong position mo momsh will do kung saan ka po comfy 😊

advisable ang matulog sa side views but not straight view kasi may effect daw sa baby nalimutab ko sabi ob ko noon nung nag ask ako

Mas ok po ang mtulog side ways pero left side and most preferable kc ung right daw kc naka affect sa blood circulation ng baby...

same here po, mag tu 22 weeks lng po, pero hirap din sa left side, minsan nagi2sing ng nakatihaya, naka2 guilty lng po,