FIRST TIME MOM

Hello po! First time mom here! Ask ko lang po what if po private clinic nagpapacheck up tapos di po pwede manganak sa lying in ang first baby dahil pinagbawal na daw po ng DOH. Is it okey po ba na pwede manganak sa public kahit hindi doon nagpapacheck up? Worried lang po na baka di ako tanggapin pag nanganak po ako. Thank youu sa sasagot!

2 Replies

hindi po bawal manganak sa lying in kapag first baby. ang pfoblem lang po kapag first baby, recommended ng doh sa hospital manganak para magamit philhealth. if gusto niyo lying in, pwede din naman pero di niyo magagamit philhealth. yan po yung bagong protocol ni doh

1y ago

ayun po ung explanation ng ob ko. Anyway, thank you po.

Usually po sa mga public dapat may records ka sa kanila. Kapag 7 months kana lipat kana para may records sila sayo. Pwede ka maginquire sa kanila