sss contributions

Hi po! First baby ko po and nag file po ako ng maternity sa sss. Ask ko lang po kase nagchange po ako to voluntary sa sss this feb 2019 kse january last hulog ng previous company ko and wala nko work ng january 2019 tapos feb pa lang po nahulugan ko as voluntary due date ko is Aug 2019 maghhulog po ako ngayon july pwede ko pa po bang habulin yung march-july na na hndi ko nahulugan as voluntary ? Thanks po mga momshies?

15 Replies

Hindi na pwede. Ang policy ni sss dapat sa 12 months period sa 9 months na pagbubuntis mo may 3 posted contributions, so it means kapag nalagpasan na bawal ng balikan same as philhealth. Sayang naman dapat noon mopa naasikaso. Pero kung yung employer mo may hulog ka within that period pasok ka naman.