sss contributions

Hi po! First baby ko po and nag file po ako ng maternity sa sss. Ask ko lang po kase nagchange po ako to voluntary sa sss this feb 2019 kse january last hulog ng previous company ko and wala nko work ng january 2019 tapos feb pa lang po nahulugan ko as voluntary due date ko is Aug 2019 maghhulog po ako ngayon july pwede ko pa po bang habulin yung march-july na na hndi ko nahulugan as voluntary ? Thanks po mga momshies?

15 Replies

Same tayo aug due ko last hulog ni employer is january tinuloy ko po voluntary pede nmn po mahabol un ibang months. Nabase po sila sa contribution ko ng july 2018 to dec 2018 ngapanotify ako nun march 2019. Sabi nila ituloy ko daw un contribution ko since separated na ako pasamantala sa employer kasi sea based po work ko. Much better daw kung same hulog para daw di maapektuhan un next benefits daw. Machecheck mo po sa online account mo sa sss un possible ba pede mo po makuha sa kanila.