sss contributions

Hi po! First baby ko po and nag file po ako ng maternity sa sss. Ask ko lang po kase nagchange po ako to voluntary sa sss this feb 2019 kse january last hulog ng previous company ko and wala nko work ng january 2019 tapos feb pa lang po nahulugan ko as voluntary due date ko is Aug 2019 maghhulog po ako ngayon july pwede ko pa po bang habulin yung march-july na na hndi ko nahulugan as voluntary ? Thanks po mga momshies?

15 Replies

Dahil August 2019 na ang due date nyo, dapat meron kayo at least 3mos. contri from April 2018 to March 2019. Yung 6 highest contri nyo lang po dyan ang isasama sa computation ng matben nyo. Pwede na kayo mag-stop ng bayad kung nakabayad kayo ng at least 6 contri from April 2018 to March 2019 dahil qualified na kayo sa matben. Pwede nyo rin ituloy ang paghulog para active member parin kayo pero hindi nga lang isama sa matben nyo yun.

5y ago

Mrs ambr. .tanung lang panu computation po since January 2017 bayad ako until ngayon December.2019 .yearly kasi ako nagbayad bayad kaso monthly ko 550 binayad ko. .220 bang naza 8k daw makukuha ko😉thank you January ako mangnganak 2020