SSS Contribution

Hello po ask ko lang po nakaearly maternity leave po ako ngayon due to threatened pre term labor at need ng bed rest. 29weeks and 5days na po si baby. Sabi po kasi ng employer ko dahil napaaga ng sobra maternity leave ko yung months daw before ako manganak gagawing leave without pay nalang. Then ang last contribution nila para sakin is up to January and ang EDD po ni baby is on April 9, 2020 pa. Ask ko lang if need ko pa po ba bayaran yung Feb onwards para makapagfile ako ng mat2 ko? Salamat po sa sasagot.

SSS Contribution
1 Reply

Qualified ka na naman sis kahit di mo na bayaran yung feb onwards. Di na rin sya kasama sa computation for matben.

4y ago

Since employed ka sis, dapat iadvance nila matben mo. Tapos deduct nila mga monthly contri mo sa mat ben mo and kapag employed may adjustment dapat sa mat ben.