SSS 105 MATERNITY LEAVE?

Hi mga moms ask ko lang po medyo nagulahan kasi ako sa H.R namin nung nag file po kasi aq ng maternity notification naka indicate po dun EDD ko march 18,2020 then nilagay kong start ng leave ko is MARCH 1,2020. Then ngayon tinawagan ko sila to follow up my sss check then sinabi nya sakin baka by nxt week pa daw since march 18 pa nmn daw EDD ko then inadvice nya aq na no pay na daw ung leave ko today unless advice daw ng ob na early leave and ifile sya as sick leave sabi nya start daw kasi ng 105 maternity leave is yung araw na nangan ako.. Ask ko lang po tama po ba un???confused? Pls enlightend me??

2 Replies

Dapat maibigay sayo 1 month bago start ng leave mo. Yung leave mo na 105 days wala ka ng sasahurin nun. Kasi si sss magbabayad sayo, yun na yung maternity benefits.

4y ago

Yes kung naifile mo na. Pero kung wala ka pang naifile or pwede mo kausapin hr mo na yung leave mo today yung company leave mo.

Up