SSS Contribution

Im on leave po since aug 2020 until delivery date feb 2021. Na stop po paghulog sss ko but im still employed. Im on leave due to this pandemic dahil prone po daw pregnant sa virus. But i already filed maternity notification po waiting nalang ako dumating 1st payment ko. Do i need po ba hulugan ko sss. Maliit ba makukuha pag may lapse na hulog

6 Replies

Check nyo po. Estimated lang po yng makikita nyo dyan ha. -Punta po kau sa SSS website -Inquiry -Eligibility -Sickness/Maternity -Tapos enter nyo lang required info ☺️

3y ago

Kapag ang status po ay "ACCEPTED" na

i already ask my company po regarding sa hulog. no need na daw po hulugan. philhealth lang po pinapahulog saken. approved nmn po yung sinubmit ko mat1 sa company

3y ago

feb po due date ko

paano un nhuhulugan ba ung sss mo kc kylangan end of this year 3months like aug to sept. or oct to dec my hulog ka pra pasok ka sa sss maternity

same here nakaleave din ako. Tinanong ko yung mga unang nakabedrest saken. Sabi nya di man nya hinulugan pero nakakuha pa din sya maternity benefits

3y ago

mga momsh approved na yung maternity notification ko. ask ko lang po pano malalaman yung about sa sickness notification.Kung monthy ka daw mgpapasa nun, monthly ka din makakakuha?

okay na po yun mamsh pasok pa yun sa contingency nyo, philhealth lang ang need talaga.

ang binibase nila is ung last3months na hulog 6months before due date

3y ago

nakahulog siguro ako sa loob ng 2020 na to is 5 months ako may hulog pero ndi sya sunud2 na month kc panay ako bedrest