Manicure and Pedicure

Hi po ask ko lang kung pwede po bang magpalinis ng kuko pag buntis? may nakapag sabi po kasi sakin na bawal. totoo po ba yun? anu po ba effect nun? Thank you po sa makakasagot.

38 Replies

We still can. I am also preggy and I'm on my 10th week now. Well I think the only reason they don't allow us is that because preggies are exposed to everything. We have a very low immune system when we are preggy so to avoid any harmful effects, on a safe side, just make sure all things used are sterilized. There are some salon that offer manicure and ped using sterilized materials, you have to sign before the process begins.

Hehehe when i was pregnant weekly nagpapalinis ako or every 2wks depende sa available kong oras wag mo lang ipakalikot ng husto tpos if malapit ka na manganak wag ka na magpa color ng nails pra nde naman mahirapan mga nurse na magtangal.. (pro bagong pedi ako nun nung manganganak ako) just make sure na steriliZed gamit nla at reputable salon pagawan mo.. or bring ur own kit hehehe

kaya po bawal kasi pag nasugat po tayo sa kamay man o sa paa hindi po tayo pweding uminom ng mefenamic, amoxicillin o kung anong gamot para sa sugat.. tyaka pag kabuwanan na po bawal po ang may kulay na nail polish kasi hindi nila makikita kung namumutla na tayo kasi makikita din nila sa kuko natin yon kung nangingitim na..

kaya po nila sinasabi na bawal kasi yung amoy po ng chemicals sa nail polish pag na inhale natin ng matagal pwede daw maka affect kay baby. pero naglilinis pdin naman ako ng kuko, ako lng kasi naglilinis ndi ako pumupuntang nail salons haha dun cguro ndi advisable magpalinis kasi matapang na amoy ng nail polish dun.

ako nung preggy ako,madalas nagpapalinis pa din ako.depende yan kung hiyang ka sa manicurista mo at hindi ka nasusugatan.before ako manganak nagpalinis pa ako ulit (wala lang nail polish dapat) kasi nga after that di ka pa pwede magpa pedicure.

ok nmn mgplinis wag k lng mgpplgay ng nail polish kc chemical un. aq kc ndi tlga aq ngpplinis as long as ndi sumasakit ingron ko lc nttkot aq n mmurder kuko k. mhirap p nmn mgkasugat s kuko bka mangailngn p ng antibiotic pg namaga

pwede p naman magpalinis basta momshies bgo ka manganak wala ng kulay ang kuko mo,kc papagalitan ka ng magpapaanak sayo,kc d malalaman pag manganganak ka di mkikita Kung nangingitimna kuko mo..

magpalinis ka na bago manganak dahil after,isang buwan ma tetengga ang paglinis ng nails mo,even maggupit ng kuko bawal daw kaya palinis mo na basta wag lang papalagay ng nail polish

pwede naman po.. kaso pag kabuwanan mo na, di pwede kasi before ka manganak the doctor will ask if u have nail polish. pag meron ipapatanggal un before ka manganak

pwede naman po pero make sure na bago ka manganak eh wala ka ng nail polish.. hindi malalaman ng OB kung nangingitim na pala ung kuko mo habang nanganganak ka..