what to do? Blocked Milk ducts

Hello po, advice naman po jan . 3 days na po may tila bukol sa boobs ko. 1 month pa lang ako nagpapa breastfeed tapos nanigas ng sobra yung boobs ko and dun ko nlng napansin na may matigas na part sa right boob ko. Sabi ng OB ko iwarm compress ko lang para mawala yung clogged. 3 days na , pero meron pa din. Based on you experience sa pagpapa dede , nagkaroon po ba kayo, gaano katagal bago nawala yung sa inyo? ano po ginawa nyo para mawala?

6 Replies

Unli latch is the key. Na-experience ko din yan for the first month :) Try mo din imassage ng dahan dahan paikot dun sa bukol habang nakalatch si baby then warm compress kung hindi nakalatch si baby :) Have a happy breastfreeding journey :)

warm compress, massage , pump, at pa latch lang kay LO. ganyan talaga mommy, dami ka gatas siguro kaya pump ka pag hindi nakalatch si LO. :)

pump it out! or have a warm massage, kahit hand expression of milk okay na okay yan. then pa latch mo lang ng pa latch kay baby

continue to latch and to do hand express u can also hire a lactation nurse namakkapag massage to declog

Warm compress po para matunaw yung naka bara

warm compress and massage.