Blocked milk ducts

Hi momsh! 4th day na , na tila may bukol sa boobs ko because of clogged sa milk ducts ko. Now nilalagnat na ako, 38.5°C yung body temp ko now. Medyo masakit na din yung boob ko. Okay lang ba na magpa breastfeed pa din kahit may lagnat? Pure breastfed kasi si baby. kaso natatakot ako baka mahawa sa lagnat ko if magpadede ako while may lagnat

7 Replies

Pinadede ko ng pinadede kahit sobrang sakit. Nilagnat na din ako sa sakit pero tyaga lang. Parang inabot ng 3 days ung bukol dahil sa naipon na gatas, pag nabunggo masakit talaga. Hilig pa naman dumagan ng bunso ko kaya mas masakit. Papacheck up sana kami kung di pa gumaling pero eto nakarecover na din naman

mommy, ok lang magpalatch kay baby kahit may lagnat ka. mas kailangan nya nga ngayon yan. para naman sa clogged milk ducts mo, ipalatch mo lang kay baby makakatulong ung pagdede nya sayo. warm compress mo na din at imassage mo. pag kaya pump mo. tiis tiis lang. goodluck sa breastfeeding journey niyo ni baby

ipadede nyo lng po pero pag d po dinede ng baby nio mas maganda dumeretso na po kayo sa hospital para magpacheck up mas maganda po kasing nalalabas ung milk ninyo. Syaka wala pong problema kahit may lagnat kayo. Nilagnat na din ako dati pinedede ko lng yung baby ko d nmn daw masama yon.

5y ago

Syaka po pala may napanood na po akong ganyang kaso late na po nung nagpacheck up sya syaka d dinedede ng baby nya yung isang dede niya kaya nagkaroon ng clogged sa milk ducts nya. Nung nagpacheck up na sya cnabi po sa kanya na may nana na daw yund dede nya at pag d nalabas yung milk o kaya hindi nadede hahanap ng way yung nana/milk para lumabas. Then after po nun nagkaroon ng maliit na butas yung dede nya tas lumaki po yun dun po lumabas. May way nmn po para makuha ung milk sa loob ng dede may 2 option po yon.

Ipadede mo lang po ng ipadede. Okay lang kahit may lagnat ka basta wag mo po masyado ilapit yung mukha mo sa mukha ni baby

pls go to doctor dahil baka mastitis yan. be sure to empty breast tuwing breastfeed si baby.

Waem compress po sis. At padede kay baby. Pilitin nyo ponh makapaglatch si baby.

ok lng mamsh mas need ni baby anti bodies w/c asa dede mo pra di xa mahawa sau