pano q kya displina ang son q 5 yrs old. hndi kc sya sports masyadong nagiging iyakin at mabilis ang kamay pgdating sa kalaro nya,pg gusto nya dapat makuha nya pro kpg pinagsasabihan q nmn sya dto sa bahay opo lang sya ng opo pero uulitin nya naman din napapalo q nman minsan kc ayoko manakit at ayoko naman paluin sya sa harap ng mga tao. kya minsan na stress aq kpg nsa labas kami syempre di maiwasan ang nega na comment pgdating sating mga parents sabihin di dinidisiplina ang anak, wla naman sya nasa2gap na ganun kc kmi lang dto sa bahay at di nalabas at sa cousins nya wala naman ganun kya dimo masabi na nahahawa. na spoiled q rin kc sya 4 yrs gap kc sya ng bunso q at na baby q sya ng matagal. .pano q kya maba2go behavior nya.thanks

6 Replies

Magbabago pa yan momy pag my lumaban din sa kanya na kaage nya pero sana wag naman umabot pa sa point na ganun kc khit mali anak natin aminin natin na masakit satin pag my ibang tao na sinasaktan or sinaktan anak natin my ganun talaga na bata eh meron din bata na ang tahimik sa labas ng bahay pero pag kayo lang bibo naman my makulet na bata tapos sa ibang tao na di kilala nahihiya my mga ganun

Continue to expose him lang sa mga kaedaran nya. Paglaruin mo sila lagi pero dapat imonitor mo closely yung mga reactions nya. Hindi man agad mabago agad ang behavior nya, at least magagabayan mo sya. Through time, mas maiintindihan nya na ang mga bagay-bagay lalo na kung may proper guidance. Lagi mo lang sya iremind pag ginagawa nya yun sa mga kalaro nya.

I-enroll mo po sa Sports class. I recommend Taekwondo. He will be teach to be a sport and to respect others. You don't have to worry po sa mga instructor, sanay po sila mag handle ng mga bata at turuan sila ng tamang asal. Syempre trabaho pa din nating mga parents na paalalahanan sila sa loob at labas ng ating mga pamamahay.

7y ago

thank u po sa advice..super na spoiled at matagal din kasing nasundan..@ lumaking wlang playmate ngyon lang, sna nga po mabago na attitude 😊

Dapat lagi syang may activities with other kids hanggang matuto syang makisama. Explain mo sa kanya na paano kung sya naman ang gawan ng ganun ng kalaro nya, how would he feel? As early as now, pwede naman natin turuan ang kids na hindi lahat ng gusto nila ay makukuha nila.

Pag nakita mo po na ginawa nya yun on the spot, i pull out mo sya sa game at sa tabi kayo mag usap at sabihi mo na hindi maganda ang maging pikon, manakit at mang-agaw ng laruan ng kalaro nya.

Try to let him choose pag may gusto sya . Then paiwanag ung sense nung pinapabili nya . If di sya magaling sa sports maybe sa art or music sya may talent