Pano iswitch si baby from bf to bottle? Ang hirap. Ayaw nya. Iyak sya ng iyak

12 Replies

Mahirap po mommy.ako bf ko sya since1 year and 3months sya then nung nalaman ko na 2month buntis pala ako kinaylangan kong i formula 2days din bago nya nagustuhan ung bottle.ginawa ko lng ung advice ni hubby kapag gusto nya dumede ni baby lalagyan ko ng katas ng ampalaya para mapait pero itatago ko ung dahon at hindi ko papakita sakanya na nilalagyan ko then ibibigay ko ung bottle sakanya kylangan dalawa kayo magasawa kc iiyak sya ng iiyak.pero kung kaya nya ampalaya try mo kape.bsta kapag gusto nya dumede ung bottle ang ibibigay mo kylangan mo syang tiisin na huwag ibigay ung dede mo para makalimutan nya.if formula nmn try mo sakanya nido kc ako tinry ko na halos nido ang nagustuhan nya..

for my experience ... bf din ako last 2 weeks kaso preggy ako ng 3 months . pinatigil ako ng OB ko . ang advice sakin ng matatanda ay sili or mapait ang lasa , tinry ko lagyan ung nipple ko ng katas lng pero konti lang kasi mahapdi daw sa nipple . tas may handa kaming milk nya kapag dinedede nya un iiyak sya tas ibibigay namin ung milk nya tas kapag hanap nya ulit dede ko . llgyan ko ulit ng ktas ng sili then hanggang ilang mins or hrs ayaw na nya dedehin , umiiling na sya hanggang sa nasanay na sya sa bote . tas kinabukasan binubuksan parin nya ung damit ko pero inaaro ko ayaw nmn nya . hanggang un bottle na sya . 1 day process lng un , iiyak lang si baby dun kasi maanghang kaya agap ung milk nya .

As a mom, nakaka frustrate po talaga. Naexperience ko po yan nun 5 months na ang baby ko at need ko na syang i bottle feed, mahirap po talaga.Ang ginawa po namin nag try kami ng iba't ibang nipple kay baby.iyak talaga sya ng iyak.dapat pala kapag tuturuan mo syang padedehin sa bottle dapat hindi sya gutom or hindi rin dapat busog. lalaruin mo sya kasi kapag pinilit mo lalo silang aayaw at matatakot pang sumubok dumede sa bottle..ang ginamit po naming na gatas habang tinuturuan sya ay breastmilk ko..sa dami ng nasubukan naming nipple,yoboo, pigeon, babyflo, farlin sa avent po sya dumede,yun wide nipple po .samahan na rin po ng prayer🙏..ngayon naiiwanan ko na sya sa bahay..

Ako mi piang bottle feed ko na baby ko ever since nag 1month siya kasi advice sakin mas mainam daw na ganyang mga edad pa i mix na kasi pag lumaki na pipili na talaga yan sila. Good thing nakinig ako, kaya wala akong naging problema ngayon pag aalis kasi nagba bottle feed din naman siya. Pero nadede pa din naman siya sakin, mix feed lang siya.

6mo ago

same mi.. ganito rin ginawa ko..

What works for me: 1) switch to pigeon soft touch bottle 2) wag ikaw yung mag offer ng bottle kay baby as much as possible ibang tao (mom or hubby mo or yaya ni baby), layo ka muna. Alam nya kasi amoy mo and feeling nya ibbreastfeed mo sya. Sa una mahirap pero eventually kaya yan

The most common advice sa breastfeeding groups is to cupfeed if ayaw talaga sa bottle. Pwede naman magcup feed as early as days old. They do this para habang maaga pa hindi magkaroon ng nipple confusion ang baby.

Mommy mahirap yan but I pray that you will succeed kasi ako sa eldest ko hindi ako nagwari ipa bottle feed sya. Lahat nang klase nang nipple nabili ko na kasi sabi nila baka sa nipple daw natitigas yun bata. Ang ending namin dumiretso sa baso si baby 😁

saken naka baso po siya mix feed po kasi di siya marunong mag bottle sa umaga naka bona siya sa gabi lang siya dede saken pampatulog niya lang. 1 yr old and 12days si baby

Mahirap po talaga. Cup feeding ka na lang po mas maaapreciate yun ni lo.

Ilan taon na po baby u sis mas mgnda po kung bf nlng kau.. kesa bottle po.. 😊