TIPS FOR YELLOWISH BABY :)

PaHelp nman Po ..Bka may gusto pong magsuggest Kung ano Ang mabisa at mabilis na gagawin para sa yellowish baby. Sa ngayon Po NASA ilaw Po sya. Thank You Po! Gusto na ksi namin makaalis dito Kasi marami nang turok Yung anak ko ,di marunong kumuha Ng dugo! #firstbaby #1stimemom

TIPS FOR YELLOWISH BABY :)
45 Replies

Yang bili light talaga mamsh yung number one treatment for jaundice and sad to say need talaga tusok to check for bilirubin levels. Pero pwede mamsh prick sa heel lang kung serial bilirubin test lang naman hnd kelangan sa malalaking ugat sa arms lagi. If i may ask, Nalaman ba ang cause ng paninilaw nya? Is it physiologic or pathologic? Nacheck po ba blood type nyo parehas ni baby pwede rin kasi magcause un (abo incompatibility) ng paninilaw. Meron din breastfeeding jaundice, breastmilk jaundice etc.. inaallow po ba kayo magbreastfeed now? Kase if madalas ihi at natatae ni baby it can also helo para mabilis magdecrease ung bilirubin sa katawan ni baby

4y ago

salamat Po sa sagot ma'am. di Naman Po sinabi Ang cause Ng paninilaw pero okay na Po ngayon si baby.

Ganyan din po baby ko, jaundice, 3 days p lng sya nung na hospitalized kc hindi sya dumedede, as in tulog lng sya khit ano gawin mo n pag gising. sabi s hospital dehydrated dw, mataas ang bilirubin and may infection. nilagyan din po sya ng ilaw n ganyan and antibiotic tpos paaraw lng. . .after 3 days nakalabas n kmi kc malakas n dumede c baby. . .basta importante dw po nakakadede ng maayos and paaraw tpos follow up check up if may infection p. . .thank God ngaun po 1 month n c baby. last check ng pedia nya medyo madilaw p rin dw which is common for breastfed baby and wala n rin infection. . .sana po maging ok n baby nyo. . .

4y ago

ndi nman po

momsh i feel you po, naranasan ho rin ean ng baby ko, pinapadede ko lagi si baby thank God breastfeed siya kaya wala ng ibang complications pa, nilagay din siya sa photo therapy for 3 days, panay tusok ng karayom kay ndi makita ugat nea, nilalakasan na lang loob namin mag asawa at higit sa lahat pray.. more water ka momsh para marami xa madede and mailabas nea ung bilirubin ba un..

Alam nyo po ba reason bakit madilaw c baby? Ganyan dn kc baby ko nung 2weeks old pa lng sya. Suggest ng doc make some tests. Ayun nalaman iba blood type ni baby samin ng papa nya. Nagphoto therapy for 3days. Minonitor ung bilirubin level nya. Nkalabas kmi after 7days nung nag normal na lahat ng test. Ngayon 9mos na c baby ko. Healthy and super kulit 😁

4y ago

Kelangan din lagi busog c baby paralagi magpoop. Para mailabas ung bilirubin.

ibilad nyo lang po sa umaga kht 5 mins sa harap nd 5mins sa likod na wla sya damit diaper lang...gnyan kc pinagawa skin ng pedia nya...or dhil sa dugo nyo hnd kau match kc sbi skin ng midwife na tinest ng dugo baby ko type A sya ako AB+ kya ok lang atleast meron daw nkuha skin kc once daw wla nkuha skin maninilaw daw tlga

ganyan rin po baby ko nagka hyperbilirubinemia need ipa-phototherapy, after naman po mailawan naging normal na ang kulay nya, usually po everyday 7am in the morning paarawan si baby, kung hindi po napaarawan pwede po ang 4pm ng hapon same lang din daw po yun ng sunlight ng 7am 😊 #sharingiscaring

Parang sobrang yellowish po siya mami. Ang hirap po talaga kunan ang baby kaya dapat tulungan natin si medtech ng tamang pag hawak sa braso ni baby para mabilis kuhanan. Paarawan mo po mami. Baby ko di siya ganun ka yellow kaya nakalabas kami agad sa hospital. Mild jaundice lang siya.

Ganyan din kay Lo ko, 3days kami sa hospital para sa phototherapy nya at 1 week sa antibiotics.. awang awa ako sa anak ko na parang sisiw na kailangan pailawan tas pumayat sya :( buti ngayon nawala na yung paninilaw nya. Pa arawan mo lang lagi mommy tas breastfeed

Ganyan ung sa baby ng bestfriend ko , ilang linggo cla sa hospital kac madilaw c baby , may goiter c baby at ung mommy nya .. Pumirma nalang cla ng waver para maka labas na tas pina arawan lang niLa , ngaun 1 year old na baby niLa .. Paarawan nyo lang po mommy 😊

the best po talaga paarawan kesa magamot, between 6-8 am po.. nung nakita ni doc ang 1 week old baby ko pinagalitan talaga ako kasi daw baka tumaas ang biliruben, so ayun tinyaga namin paarawan ng 30 mins everyday ng nkahubad sya, natakot din kasi ako