Not married parents

Paano po maacquire ng baby yung surname ng father if di married ang parents? May nabasa kase ako need raw ng letter of acknowledgment na need iattach sa birth certificate, meron namang need lang may pirmahan sa likod ng birth certificate. Or wala naman need gawin? Iprovide lang yung name ng father at magagamit ns ng baby? Thank you sa makakasagot.

21 Replies

yung sakin sis year 2020 sa first baby namin, pagkafill up ng birth cert, pumunta kami sa LCR sa munisipyo para magtanong kung ano need, pinapunta kami sa attorney para sa affidavit tapos bumalik kami sa LCR may finill up sila sa likod tapos pinapirma kami ng partner ko tapos ok na sya, now meron na akong hard copy na nakuha sa PSA, 2 pages birth cert ng baby namin, 2nd page ay yung patunay ng paternity ng partner ko

7mo ago

same sa akin

yung sa akin sis dapat yung tatay ang mag aasikaso ng BC ng baby nyo kase may pinapapirma sila sa likod na parang katunayan na pinapagamit ng tatay ang apelyedo nya sa anak nya kase ganun ginawa sa amin sya kailangan mag masikaso at mag pa notaryo . pero mas maganda po kung kasama kayo kase sa likod ng Life birth ni baby kayong dalawa ng tatay ang pipirma

Di kami kasal ng tatay ng mga anak ko. w na anak namin sa knya naka apelyido. magtatatlo na. pagkagaling namin sa hospital aasikasuhin nila ung birth certificate tapos papapirmahan samen na mga magulang. yon lang po. kelangan lang pumirma ng lalaki bago iprocess ung birth certificate sa City Hall.

Sa pinag anakan ko po nung 2020 sila na lahat nag asikaso. May pinirmahan lang si hubby sa birth cert ni baby. After 1week bumalik kami sa clinic okay na birth cert ni baby nakuha na namin naka rehistro nadin. Depende po yan kung saan kayo manganganak kung nagproprocess nadin sila ng ganyan.

samin momsh 2021 ako nanganak..may form na na nafill up pan at ang partner ko (sa hospital pa lng to) then pirma ng partner ko pra mareflect dun sa certificate of live birth then after nun pinasa namin sa munisipyo for registration sa PSA. madali lng yan momsh

need niyo po ng partner mo pumirma sa birthcert ni baby, si mister po niya pumirma na inaackknowlege niyang anak niya si baby, ikaw naman po need mo pumirma kahulugan na pumapayag kang naka apilyedo si baby kay mister

kay baby may binigay lang sa partner q fill upan q daw after nun may pinapirmahan lang sken tas dinala na nila sa municipsyo pagbalik nila ayon may bc na baby nmen..sa ospital na mismo may pinapapirmahan..

Hello po, yung samin momsh pinagawa lang ako ng Authorization letter(ng hospital) na inaallow ko na ang apelyedo ng baby namin ay sa papa niya kahit di pa kami kasal. Tapos NSO namin.

if ikaw lang ang partner, pakasal po kayo kahit civil lang. pag ikaw naman po ay naanakan ng lalaking may asawa na, considered illegitimate un bata kahit apelyido tatay gagamitin niya

need ni daddy magpirma sa birth certificate ni baby at pag di Po kayo kasal punta kapo public attorney magpa affidavit ka tsaka na madadala hi bby Yung last name ni daddy.