Not married parents

Paano po maacquire ng baby yung surname ng father if di married ang parents? May nabasa kase ako need raw ng letter of acknowledgment na need iattach sa birth certificate, meron namang need lang may pirmahan sa likod ng birth certificate. Or wala naman need gawin? Iprovide lang yung name ng father at magagamit ns ng baby? Thank you sa makakasagot.

21 Replies

yung sakin sis year 2020 sa first baby namin, pagkafill up ng birth cert, pumunta kami sa LCR sa munisipyo para magtanong kung ano need, pinapunta kami sa attorney para sa affidavit tapos bumalik kami sa LCR may finill up sila sa likod tapos pinapirma kami ng partner ko tapos ok na sya, now meron na akong hard copy na nakuha sa PSA, 2 pages birth cert ng baby namin, 2nd page ay yung patunay ng paternity ng partner ko

7mo ago

same sa akin