Not married parents

Paano po maacquire ng baby yung surname ng father if di married ang parents? May nabasa kase ako need raw ng letter of acknowledgment na need iattach sa birth certificate, meron namang need lang may pirmahan sa likod ng birth certificate. Or wala naman need gawin? Iprovide lang yung name ng father at magagamit ns ng baby? Thank you sa makakasagot.

21 Replies

if ikaw lang ang partner, pakasal po kayo kahit civil lang. pag ikaw naman po ay naanakan ng lalaking may asawa na, considered illegitimate un bata kahit apelyido tatay gagamitin niya