Not married parents

Paano po maacquire ng baby yung surname ng father if di married ang parents? May nabasa kase ako need raw ng letter of acknowledgment na need iattach sa birth certificate, meron namang need lang may pirmahan sa likod ng birth certificate. Or wala naman need gawin? Iprovide lang yung name ng father at magagamit ns ng baby? Thank you sa makakasagot.

21 Replies

need na ang pipirma sa likod ng bcert ni baby ay yung father. yun ang acknowledgment ni daddy na tinatanggap nya s baby at ipapagami nya ang surname nya

Same s akin. D n kasama ung partner ko pagpanganak. Sa pagprocess n birth cert s LCR sya nkasama pra pumirma para i acknowldge ung anak nmin

pag kasama mo po si daddy, need nya lang pumirma sa certificate of live birth dun sa ospital. sa likod ng form mag acknowledgement po dun.

may form po na need I fill up then meron din po sign ng daddy sa likod ng birth certificate para po madala ni baby Ang surname ng dad nya.

need ng pirma ng daddy sa hospital sa pag fill up ng birthcertificate ni baby para madala nya surname ng daddy.

ung sakin bgo lumabas hospital inayos na birth certificate ni baby my pinapirmahan lng sa asawa q katunayan na xa ang tatay

Yung affidavit of paternity acknowledgment po ata tawag don sis pero iaano naman po sa hospital po yun

Sign lang ng daddy yung samin tapos hospital na nag file sa munisipyo nanganak ako this year april

yung tatay ng bata ang mag aasikaso nyan. medyo madami din pipirmahan along the process nyan.

yung samin pumirma lang ako sa affidavit wala na yun lang