Pa'no ko ba iko-correct ang almost 2y/o daughter ko who calls me "Tita"? Ang sakit sa bangs. Kahit ilang beses sya nireremind ng mom and mga sibs ko na I'm her "mommy". Tips please!

4 Replies

Siguro, naririnig nya sa ibang cousins nya or kasama sa bahay na tita ang tawag sayo? Kaya ginagaya nya? Okay lang yan kasi sa ganyang edad halos lahat ng naririnig nila, palaging ginagaya. Try mong i-encourage yung mga taong nakapaligid sa inyo na everytime mag-rerefer sayo when talking to your daughter na mommy ang itawag sayo. Like for example: "Baby, tawag ka na ni mommy oh." Naexperience ko na kasi yan before, madalas my pamangkins used call me tita in front of my daughter nuon kaya once na rin nya akong tinawag na tita pero kinorrect ko din sya kaagad. :)

8y ago

Thanks Aria! Nakakaiyak lang misan pero alam ko rin minsan na sinasadya nya to call me Tita kahit sinasabi ko na "Mommy". Tapos tatawa sya. May pagka loko. Pero yeah 3 kasi tita nya sa bahay namin na mas madalas nya kasama kesa sakin. Kaya rin siguro ganun noh?

Oh my! This is too cute and funny. Hehe is there any reason why she calls you "tita"? Wala naman syang ibang tao na tinatawag na mommy I suppose? I guess you could spend time with her and keep emphasizing the term "mommy" when pertaining to yourself para masanay sya. For example, mommy and baby will play together; mommy will buy you food, etc. anything that pertains to you reiterate mo na ikaw si mommy until she gets used to it.

There was a time na ang tawag namin lahat sa ate ko ay "mommy" kasi yung niece ko minsan name ng ate ko tawag sa kanya o kaya "ate". Eventually nasanay na din sya na mommy ang tawag.