I work from home from time to time or do emails at night before I go to bed. How to I explain to my almost 2y/o that I'm doing it because i have to and that when I work on something urgent, she can't get mad at me not playing with her instead? :(

2 Replies

Mahirap, nakaka guilty na hindi mo mabigyan ng more time ang anak mo dahil sa work. Kaya ako basta out of office hours e hindi na ko tumitingin ng trabaho. Maaring sa ngayon ay magbunga ang pag sasacrifice mo na bigyan less time ang anak mo dahil gaganda ang trabaho mo at possible promotion. Peri in the future marerealize mo na sana dinamihan mo ang time mo sa anak mo. Lagi natin tandaan, ang pera madali kitain sa tamang diskarte. Pero ang pag bu build ng memories mahirap gawin pag may sariling mga lakad na ang mga anak mo. Kaya habang bata pa sila grab na natin ang opportunity na samahan sila.

8y ago

Well said mommy. thanks for the insights :)

Naku, pareho tayo, mommy. Ganyan na ganyan din sakin yung baby ko. Sa bahay lang din ako nag-wowork. Pero kapag gabi na, nililinisan ko na sya ng katawan para ready to sleep na sya, and then, mag-plaplay kami sa kwarto, mag-start na akong magkwento sa kanya ng kung ano anong stories hanggang sa makatulog sya then I'll go back to work kapag naka-sleep na sya. Para ng sa ganon, di sya magtampo. :)

8y ago

I do the same most of the time, sis. Kaso kapag overloaded na talaga, napapatulog ko man sya pero sabay din yung pagpikit ko. Ending, ayun sa panaginip ako dinadalaw ng work so buti na lang nagigising parin para makacatch up sa ginagawa ko. Next time I'll be better managing my time. Thanks! :)