Walang Konsiderasyon?

Pa labas lang po ng sama ng loob mga mommy?.. Yung feeling na buntis ako pero kailngan aq ung mag adjust saming mag asawa,nakakastress kahit alam niang d pwede mastress ang buntis,sbagay since nmn dpa aq buntis my mga bgay bagay na umistress tlga skin. Yung asawa kong wlang konsidersyon bilng buntis aq..ilang beses na nia aqng pinapahiya sa nany nia?ni hindi aq mkasagot mnlng sknya kc nasa teretoryo nila aq pag gumwa aq ng di maganda,aq mali,aq panget ng ugali,aq ung matapang ganun ung sa isipan kaya minsan nanahimik nalang aq dnq sumsgot. Ngalit skin ung asawaq khpon kc aq ung kumuha sa mga sinampay nming dmit d nia kc maharap kc bussy kalalaro ganung hapon na.alam nia bedrst aq tpos less work pro minsan kc ayawq ung gingwa nia hnggng sa nany nia na ggwa,nahhiya nmn aq kc wla aq naitutulong sa ngaun,wla aqng trbho gnun din sia nkadpnde kmi sa nany nia ngaun na maliit din ang kita. Tpos bigla bigla nalang nia aqng pagtataasan ng boses na sana aq nalang daw ang nglba qng kayaq nmn pala?na pagka daw may maskit skin lakasq daw magreklamo..nkakahiya sa nany nia pero mas pinahhya nmn nia aq sa nany nia.dq lubos isipin bat ganun sia?dpa kmi nkakaisang taon ng bago na sia.. Mghapon na ngang nglaro tpos indi pa ntulog sa kwrto alam niang d aq nkktulog pag wla sia mas pinili nia matulog sa salas..npakapride nila/nia pra anu?pra sbhn nia sa nanay nia na matpang aq kaht dq nmn inaanu?.. Gusto nia aq palagi ung unang mgllmbing sknya khit ganun ung gngwa nia skin..na mas intndhinq qng anu ung gngwa nia..ang sakit sa dibdib mgdmag na nmn aqng di mkatulog ngaun? wlang kakonsekonsederasyon ?.. Pag nailbas kna si baby uuwi kami sa amin dun tanggap aq ng pamilyaq..

41 Replies

momshie be strong..ako gusto ko naring matapus ang covid para makauwi ako sa amin.mahirap kapag kasama mu sa iisang bahay ang pamilya ng mr. mo..anu nga naman ang mggwa natin eh bedrest nga,dapat maintindihan nila yun,at kung hindi kalang bedrest sana,ginawa na natin lahat ng gawain dito sa bahay nila.. God bless u po.Pray lang po lagi.wag maxado magstress

Umuwe ka nlng muna sa inyo,baka sakaling marealize nya na mali nman gnagawa nya. Mahirap tlg makitira sa poder ng lalaki kapag gnyan na pinapahiya ka sa mga mababaw lng na alitan.ngaun nga na buntis ka pinapahirapan ung loob mo how much more kung may aalagaan na kaung baby at need na tlg ng stable work, good luck sau at sa baby mo sis.

naku sis ganyan din ako.. dati di ako makatulog ng di sya katabi at puro laro lang din iniintindi. sinanay ko sarili ko na matulog magisa, ng walang katabi at hinayaan ko sya sa mga gusto nya. ayoko stressin sarili ko buntis pa naman ako. kabilin bilinan pa naman ng nanay ko iwasan ko makonsume.

Sis, tutal sabi mg 1 yr palang kayo, mag isip isip kana.. umuwi kanalang sa inyo, hindi ka dapat ginaganyan lalo nat buntis ka pa, inaalagaan ka dapat nia, at hindi dpat sinisigawan.. ano ba yang asawa mo, ngayon palang alam mona ugali nia, wag mona patagalin at baka magsuffer kapa ng matagal..

Momshie uwi u na lng muna sa inyo..hanggang sa mkapanganak ka..iwas stress lng..kc pgganyan baka manganak ka ng wala sa oras..malaking pgsisi p yn..thankful nman aq hnd gnyan asawa q..ayaw nya sa lahat npapahiya aq or xa..just pray sana mkalabas ang baby nyo mgbago na xa..??

kung makakauwi ka sa inyo sis umuwi ka. wag mo hayaan mastress ka.. hinihintay ko lang din matapos lockdown uuwi na rin ako samin para hindi araw araw sumasama loob ko gabi gabi umiiyak na lang.. nakakasama kay baby.. bawal tayo mastress.

4y ago

Same here sis..baket ang daming ganyang lalaki sa mundo. Hndi magawang maging responsableng ama at lalaki para sa atin lalo na buntis tayo. C Lord na tlga bahala

Umalis ka nalang diyan, ate. Apaka walang kwenta naman ng lalaking iyan. Ang kapal pa ng mukha magsabi saiyo ng ganyan. Pasalamat nga siya kinuha mo yung sinampay. Puro laro lang pala ang kumag, bonjing yata kaya gusto iasa sa nanay.

Bakit kailangan mo pang hintayin na makapanganak ka bago uwi sainyo Kung pwede Naman after quarantine diba,,iwas stress ka para sa baby mo,,Kasi Kung Mahal niya kayo ng baby mo di niya gawin Yung ganyan sayo,,

jusmeh! kung hindi ka nya kayang intindihin while buntis, how much more kung may anak na kayo!? Tsk I agree, better go home sa inyo. Ingat lage. Godbless ❤

Umuwi k nlng sis..kasi kailangan mo ng peace of mind at pkapahinga ka.. hayaan mo sya n marealize nya ang pgkukulang nya at mali nya. Stay strong