Walang Konsiderasyon?

Pa labas lang po ng sama ng loob mga mommy?.. Yung feeling na buntis ako pero kailngan aq ung mag adjust saming mag asawa,nakakastress kahit alam niang d pwede mastress ang buntis,sbagay since nmn dpa aq buntis my mga bgay bagay na umistress tlga skin. Yung asawa kong wlang konsidersyon bilng buntis aq..ilang beses na nia aqng pinapahiya sa nany nia?ni hindi aq mkasagot mnlng sknya kc nasa teretoryo nila aq pag gumwa aq ng di maganda,aq mali,aq panget ng ugali,aq ung matapang ganun ung sa isipan kaya minsan nanahimik nalang aq dnq sumsgot. Ngalit skin ung asawaq khpon kc aq ung kumuha sa mga sinampay nming dmit d nia kc maharap kc bussy kalalaro ganung hapon na.alam nia bedrst aq tpos less work pro minsan kc ayawq ung gingwa nia hnggng sa nany nia na ggwa,nahhiya nmn aq kc wla aq naitutulong sa ngaun,wla aqng trbho gnun din sia nkadpnde kmi sa nany nia ngaun na maliit din ang kita. Tpos bigla bigla nalang nia aqng pagtataasan ng boses na sana aq nalang daw ang nglba qng kayaq nmn pala?na pagka daw may maskit skin lakasq daw magreklamo..nkakahiya sa nany nia pero mas pinahhya nmn nia aq sa nany nia.dq lubos isipin bat ganun sia?dpa kmi nkakaisang taon ng bago na sia.. Mghapon na ngang nglaro tpos indi pa ntulog sa kwrto alam niang d aq nkktulog pag wla sia mas pinili nia matulog sa salas..npakapride nila/nia pra anu?pra sbhn nia sa nanay nia na matpang aq kaht dq nmn inaanu?.. Gusto nia aq palagi ung unang mgllmbing sknya khit ganun ung gngwa nia skin..na mas intndhinq qng anu ung gngwa nia..ang sakit sa dibdib mgdmag na nmn aqng di mkatulog ngaun? wlang kakonsekonsederasyon ?.. Pag nailbas kna si baby uuwi kami sa amin dun tanggap aq ng pamilyaq..

41 Replies

Hayy. Ate. Di man same ng ugali ung sa kwento mo about sa asawa mo sa tatay ng anak ko eh nakakainis lng din na ung pakiramdam na para ka na rin pinabayaan eh masakit. Kaya di ako sumama sa kanila kahit hinahayaan na ako ng nanay ko nung una na sumama ako sa tatay ng baby ko. Kaso napag isipan ko na ang hirap naman na sasama ako sa kanila dun ako titira eh hindi namn ako kinakausap ng mama ng tatay ni baby baka mahirapan ako makisama. Tapos kung anu ano na rin pinagsasabe nya sa kanila which is kinakasira ko na raw sabe saken dto ng nanay ko. Andami nya kase sinasabe kapag nagpapaliwanag sya. Tipong lahat eh sasabhin na nya. Kahit ugali ko sinasabe nya sa mama nya. Kaya ayun ung nanay ko galit na galit sa kanya. Kase kahit daw ung tipong mga bagay na dapat di sabhin sinasabe nya. Though hindi naman nya ako pinapakitaan ng masama kaso un nga. Masama naman ang kinakalabasan ko sa mga pinagsasabe nya na parang di sya aware. Lalo ngayon di ako kinakamusta ng magulang nya sya naman makikipag chat kung gusto nya lng na dapat inuusisa na ako kase aanak na ako ngayong April. Tapos Lockdown pa.

Naku Sis umuwi ka nlng sa inyo para marealize ng asawa mo ang halaga nyo ni baby. Relate na relate ako sa pinagdadaanan mo. ako nga linggo linggo inaaway at pinapalayas dati, dumating pa sa point na sinasaktan ako at wala sya pakialam kng malaglag ang baby nmin sa tyan ko. Last time na pinalayas niya ako, lumayas kami at block ko sya sa fb, after nun lumuhod skin ung asawa ko na bumalik na kami sa bahay pero hindi ako pumayag. ang ngyari siya ang lumipat sa bahay na inupahan ko tpos kph lg nababaliw sya at ngaaway kami, ako nman ang ngpapalayas sknya, pinaramdam ko sknya ung ginagawa nya skin... wag ka papayag na tratuhin ka ng hindi tama, ipakita mo sa mister mo na kaya mo mabuhay na wala sya. isipin mo anak mo Sis malaki ang epekto ng stress sa development ni baby. pasalamat nlng ako sa Panginoon na walang abnormalities sa baby ko nung ipanganak ko sya last Jan2020. Halos mabaliw ako sa kakaisip baka may kulang kay baby dhl nga sa stress ako nung pinagbuntis ko sya. Alagaan mo ang baby mo Sis. ipagdarasal ko kayo 🙏

4y ago

Sorry to hear that Sis. mahirap tlg sa pakiramdam lalot mahal mo ang asawa mo kasi ganun din ako. saakin nga dumating pa sa point na sinabi nyang ayaw nya sa baby nmin at hindi nya ipapagamit ang last name nya 😫 kaya ang ginawa ko lumayas ako at nakipaghiwalay, blocked ko sya at pinakita ko sa mga post ko sa fb na masaya ako at happy ako sa pregnancy pero deep inside I missed my husband pero ngpakatatag ako. I ignored my husband for 2 months kaya sya ang sumuko, lumuhod sya skin pra bumalik kami sknya. sa ngaun 2 months old na ang anak nmin at happy nman ako kasi nakikita ko pagbabago nya, ako na ung maldita at sya na ngaun ang pasensyoso 🤗😆😂. ipagpray kita Sis na sana gabayan ka ni Lord lalo na ang pinagbubuntis mo. magiingat ka lagi

Mommy parehas Tau sa biyenanbI feel you pero pagdating Kay mister swerte nmn ako Kasi maalaga un mapag Mahal at maingat Lalo sa Bata..kaso pagdating sa nanay Nia kahit may Tama ako pagnag away kami Ng Asawa ko ako parin Mali ako pa masama Ang ugali d nmn ako tamad tamaran dito mga mukhang pera Kasi magulang Nia Lalo na ate Nia maldita un lagi kami nag aaway nung una ganyan dn ako lagi ako umiiyak at nanahimik pero natutu ako lumaban sino ba sila bastusan na Kung bastusan sila na nga mismo nagpakita Wala si respetu sa Asawa Ng anak nila d nmn sila mayaman at d sila kumakain Ng ginto para katakutan no..pero un nga Lang minsang pagkakamali ay d maitatama Ng Isa pang pagkakamali..hirap pag sa biyenan Lalo kapag mukhang pera..kalaban ko nga tatlo ina ate bunso na lalaki kakampi ko Tito at Asawa ko Lang isang taon at dalawang buwan palang kami Ng Asawa ko..pinaglalaban ako Ng Asawa ko lalao na sa ate nya dun Lang ako naging masaya pero pag awayin ko sya kaaway ko na sila lahat..😭😭😭😭😭😭😭😭

ASAR NA ASAR AKO SA MGA BABAENG KINAKAWAWA NG MISTER! SORRY ATE AH. asan asawa mo kakausapin ko. Hehe di joke lang. Ikaw nalang advisesan ko. Mommy tayong mga babae dpat tayo ang reyna ng buhay nilang mga bwesit sila. At bilang reyna di dpat natin hayaan na ginaganyan tayo ng asawa natin. Buntis ka o hindi dpat hndi ka ni iistress ng asawa mo kahit pag taasan ka ng boses.. be sa sunod wag ka papayag na ganyanin ka. Hayst gigil ako sayo. Dpat strong ka. Wag mo na antayin lumabas baby mo ngayon plang uwi kna muna ipamukha mo skanya hndi ka dpat ginaganyan. Di ka dpat stress ramdam ng anak mo yan. Hayst maawa ka sa sarili mo. Sainyo ng anak mo. Pag pina uwi ka ng asawa mo skanila bigyan mo kundition. WAG NA WAG KA PG TAASAN NG BOSES O IPAHIYA MAN LANG naku kung sakin yan tatadyakan ko yan.pero hndi ganyan asawa ko hayst. Ate maging palaban ka. Wag kang weak ate.. naku naku tlaga gigil ako..

Ganyan din yung asawa ko sis, at sinabi ko din sa sarili ko na pag labas ng anak ko di kame sasama sakanya kase masama ang ugali nya. Pero alam mo ba hindi ko nagawa yun mas nanaig kase yung pagmamahal ko sakanya. Dati kase nung buntis palang ako lagi din kame nag aaway tas lagi ako nagdadasal ka Lord na imbis kamuhian ko ang asawa ko eh mas turuan pa nya akong mahalin ito. Ito ako ngayon nag titiis sa kung anong ugali meron sya na naniniwalang someday sa anak namen sya babawi ng sobra. Para kase saken mas matitiis ko ugali nya eh alam mo kung ano di ko matitiis? yung makitang lumalaki yung anak ko na walang kakagisnang ama. Ayoko maranasan ng anak ko kung gano kahirap lumaki ng walang tatay. Kaya mo yan mommy pray ka lang kay God someday makikita mo den kung ano yung pinag tiisan mo and ang masasabi mo nalang sa sarili mo is WORTH IT LAHAT NG PAGTITIIS KO SA UGALI NG ASAWA KO.

alam mo mamsh gnyan na gnyan dati asawa ko lalo nung tumira ako sa ouder ng mga byenan ko mabait ung tatay nya ung nanay lang din tlga ung pinaglihi ata sa sama ng loob..di ako sumasagot kc nakakahiya peeo konting mali lang sinisigawan nya ako at napapaiyak ako kc naririnig ng family nya at minumura pa ako..pero nung nawala anak ko naglakas na ako ng loob na hiwalayan sya..nagmakaawa sya at pinakita ko sa knya na iba na ako ndi na tulad ng dati na tahimik lng at khit mali nya ako magsosorry..know your worth mamsh..specially buntis ka..isipin mu c baby..i am not encouraging u na iwan asawa mo pero madaling makahanap ng kapalit ng asawa pero mahirap mawalan ng anak..

I understand where you're coming from, and I feel you sis. Minsan ganyan din pakiramdam ko sa hubby ko na 11years na kaming mgkasama. Sa 2nd baby ko, sya Yung palaging galit, mainit Ang ulo, at Kung ano-ano pa..while ako Yung madalas nagpaparaya. Ending, nalaman ko na siya Yung parang naglilihi sa amin. Hindi Naman grabe talaga pinag.awayan namin.. and I understand na mahirap makisama sa pamilya Ng partner mo. Eventually, you need to talk things through and be the better person. Ang ginawa ko sa akin is deep breathing lng lagi to remain calm tapos Kung kami nalng, kalmado ko syang kinakausap para sa ikagagaan Ng loob ko.

nkikita kse niya mahina ka, takot ka sknya dka lumalaban kaya akala niya ok lang yun tpos sinusuyo mo pa siya.. ang lalaki pag nkita mahina tau sasamantalahin.. kung alam mo tama ka at mali siya itama mo huwag ka matkot wla ka dapt ikatakot ipaglaban mo karapatan mo bilang partner niya.. need nten mgging matapang kse kung mahina tau kakayanin lang tau.. never ko pinakita sa partner ko na ok lang mapagsalitaan niya ko ng masama lumalaban ako. kaya ayun sinusuyo niya ko bsta tama ka.. huwag kau mtatakot naiwan kau ng partner niyo kse may bby na kau may magtatnggol na sau..

Ganyan na ganyan din kami ng asawa ko ako lagi ang sumusuyo pag nag aaway kami dahil sa taas ng pride nya. Minsan naisip ko napag nag aaway kami hahayaan ko nalang din sya pero di ko kaya e pag lumipas na yung oras ako na ulit yung makulit at susuyuin sya. Mas inuna kong umintindi kesa magmataasan kami ng pride di naman din nya ako kikibuin e. Nastress din ako pero nag dadasal lang ako pag katapus nun parang panatag na ulit loob ko. Same tayo sis di din ako makatulog pag di sya katbi lalo nat alam kong asa labas lang sya at nag iinom. Pray ka lang always sis☺️

Ganyan din po kmi ng asawa ko nag susumbong ako sa mama ko kaya ang ginawa ko samin kami tumira. Ganun daw talaga pag ikaw yung nsa puder nila. Wala kang choice kundi sunod sunuran sa side ng asawa mo. Na stress ako kase naglilihi pako para bang lahat ng hakbang namin dat alam ng parents nya kase only child sya. Di naman sa ayaw ko makialam yung side nya pero minsan naiisip ko may sarili naman kaming making desisyon. Ngayon naiistress padin ako pero kahit papaano nakakapag adjust si hubby ng tono nya dahil kelangan nyang lumugar. Unlike before.