Walang Konsiderasyon?

Pa labas lang po ng sama ng loob mga mommy?.. Yung feeling na buntis ako pero kailngan aq ung mag adjust saming mag asawa,nakakastress kahit alam niang d pwede mastress ang buntis,sbagay since nmn dpa aq buntis my mga bgay bagay na umistress tlga skin. Yung asawa kong wlang konsidersyon bilng buntis aq..ilang beses na nia aqng pinapahiya sa nany nia?ni hindi aq mkasagot mnlng sknya kc nasa teretoryo nila aq pag gumwa aq ng di maganda,aq mali,aq panget ng ugali,aq ung matapang ganun ung sa isipan kaya minsan nanahimik nalang aq dnq sumsgot. Ngalit skin ung asawaq khpon kc aq ung kumuha sa mga sinampay nming dmit d nia kc maharap kc bussy kalalaro ganung hapon na.alam nia bedrst aq tpos less work pro minsan kc ayawq ung gingwa nia hnggng sa nany nia na ggwa,nahhiya nmn aq kc wla aq naitutulong sa ngaun,wla aqng trbho gnun din sia nkadpnde kmi sa nany nia ngaun na maliit din ang kita. Tpos bigla bigla nalang nia aqng pagtataasan ng boses na sana aq nalang daw ang nglba qng kayaq nmn pala?na pagka daw may maskit skin lakasq daw magreklamo..nkakahiya sa nany nia pero mas pinahhya nmn nia aq sa nany nia.dq lubos isipin bat ganun sia?dpa kmi nkakaisang taon ng bago na sia.. Mghapon na ngang nglaro tpos indi pa ntulog sa kwrto alam niang d aq nkktulog pag wla sia mas pinili nia matulog sa salas..npakapride nila/nia pra anu?pra sbhn nia sa nanay nia na matpang aq kaht dq nmn inaanu?.. Gusto nia aq palagi ung unang mgllmbing sknya khit ganun ung gngwa nia skin..na mas intndhinq qng anu ung gngwa nia..ang sakit sa dibdib mgdmag na nmn aqng di mkatulog ngaun? wlang kakonsekonsederasyon ?.. Pag nailbas kna si baby uuwi kami sa amin dun tanggap aq ng pamilyaq..

41 Replies

Same here. 8mons preggy, parang ganyan din po ko, sa bahay nila kami nakatira. Parang bantay sarado galaw. Hirap kumilos. Higit sa lahat Yung partner ko. Parang sya pa nag papa feel na bahay namin to. Na mas above sya sakin, Kaya dapat sumunod ko. Tulad ngayong Gabi, di Lang kami nag ka sundo sa saksakan. Galit na, hanggang sa Wala ng pansinan hanggang makatulog na Lang kami. Umiiwas ako makipag debate, dahil dko mapigilan umiyak dahil di sya papatalo. Tas sasabihan ako iyak ka nanaman. Kalungkot Lang, na natitiis nya ko 😔

In my opinion sis,,, pag ako nasa kalagayan mo magtiis ka jan if wala ka talagang ibang choice huh! Pero kon May matitirhan ka na tangap ka at Hindi ka paiiyakin why not umalis ka divan sa lalaki iwan MO yan...! Kasi ikaw ang kawawa ikaw at ang health ni baby pag lagi kang umiiyak nakakasama sa baby..choose a boy who is worthy..Hindi naman maalalahanin si lalaki e pag May mangyari masama sayo at sa baby? Sino ba ang kaawaawa? Diba ikaw lng ang buhay ay hindi na maibabalik pa.kaya habang May buhay May pag asa.😊

Sis, ipaglaban mo ang karapatan mo bilang babae. Kami ng partner ko nag uusap kami. Madalas ako ang galit sa kanya pero nagsosorry ako kapag mali. Voice up! Kailangan ka niya madinig. Tinotolerate mo din kasi siya. Hinahayaan mo siyang ganyanin ka. Binibigyan mo siya ng karapatang ganyanin ka kahit hindi naman dapat. Lumaban ka kapag alam mong mali. Ikaw ang nanay ng bata, mas alam mo kung ano ang hindi dapat sayo. Umuwi ka na lang sa parents mo kesa mastress ka sa asawa mo.

Hi Mamsh. Naku mahirap kalagayan mong ganyan kasi buntis ka tapos na sstress ka. Anyway hintayin mo matapos ang lockdown then uwi ka muna sa parents mo. Dun ka muna mag stay. Tignan mo kung ano marerealize ng asawa mo. Kung sakali man na hindi ka suyuin atlist ngayon palang na hindi pa kayo gaanon katagal nagssama e nalaman mo na agad ugali niya. Atlist pag nasa parents mo ikaw safe ka dun. Hayaan mo asawa mong maglaro maghapon magdamag. Sya ang mawawalan hindi ikaw..

Parati kng magdasal naway matauhan ang asawa mo sa ginagawa nya sya. Hindi nya kasi alam kung anong pinagdadaanan mo. Porke buntis ka akala nya wala kang pakinabang. Eh responsibilidad naman nyang alagaan kayo ng maggng baby nyo. Kauspin mo muna sya baka magbago pa pero pag hindi pa rin eh umuwi ka na muna sa mga magulang mo para di kayo mastress ng baby mo. Isipin mo ang maggng baby mo, saka mo na sya harapin pag nakapanganak ka na. Kaya mo yan mamsh. Dasal tyo :)

Mas ok siguro sis kung iopen mo yan sa asawa mo kausapin mo ng masinsinan. Base narin sa kwento mo walang work asawa mo mas ok rin kung kausapin mo siya maging responsable lalo magkakaanak kayo di kayo pwede umasa lang sa mother niya. Mas ok na sabihin mo. Kung di ka niya maintindihan better siguro dun ka muna sa parents mo. Iwas sa stress ka din at mas iintindihin ka ng magulang mo. Keep safe kayo ni baby. 🤗

Hinde mabuting asawa dapat nga protektahan ka niya at hinde pasamain ang image mo sa magulang niya.. Umuwi kana mona moms sa Family mo kailangan mo yan ngayon lalo na at buntis ka.. Mahirap yang ganyan ang situation mo makakasama sa baby mo yan. Gawin mo para sa baby mo! Teach him a lesson para maging responsabling asawa! Huwag mo siya sanayin sa ginagawa niya sayo baka akala niya kc hinde no siya kayang iwan.

4y ago

Ganun nalang moms hintayin mo matapos ang lockdown at makauwi ka kung hinde mona talaga kaya silang pakisamahan gawin mo yan para sa baby mo. Kausapin mo ng mahinahon ung asawa mo na nahihirapan kana sa pagtrato niya sayo lalo na at buntis ka. Para magesing din yang asawa mo at mrealized niya mali niya. Manindigan ka mona moms para sa baby mo.

Ganyan din ako. Gusto ko magluto tapos pinabibili ko sya ingridients ayaw ako sundin kesyo hnd daw makakapasok ng palenhke may virus daw dko daw sya iniintindi. Maisipan ko lanh daw magluto. Maghapon akong iyak ng iyak. Feel ko wala ako karapatan mag utos saknya at minsan sinusumbat nya pa mga ginagawa nya. Sabi kokahit isipin ko nalang yung baby hindi na ako. Kung kaya ko lang hnd kita iistorbohin.

Kung naiistress ka talaga sis.. siguro mas ok kung umuwi ka muna sa parents mo.. baby mo kasi maaapektuhan kapag stress ka.. dapat alam ng mister mo na sensitive ang mga buntis.. malay mo kapag malayo kayo sa kanya, dun nya marealize mali nya.. si hubby kasi kapag ako tumahimik o sumimangot, sya na agad nagaadjust kasi di ko talaga sya papansinin kapag ako ang sumama ang loob.

Sis mabuti pa umuwi ka nlng po. Hindi mo deserve yan. Gnyan din sakin kahit buntis ako hndi nya ako maintindihan kasi pla hndi seryoso sa akin at merong ibang babae kahit covid na. Anyways sis be strong nlng muna tayo antay bgo manganak. Then after mnganak bawi tayo agad sa sarili natin. Uwi ka po sa pamilya mo. Mastress ka lng lalo jan sa tatay ng baby mo