marriage certificate

pa help po,knna mag update sana kame ng asawa ko ng status sa sss, kaso hndi tinanggap yung marriage cert. nmen kailangan dw patatakan dw muna nmen sa city hall . tapos pumunta kame city hall pinakuha kame certified true copy kaso 2weeks pa bago makuha yung cert. true copy. npapaisip tuloy ako next week kase full term nko, tatanggapin po kaya sa lying in na pag aanakan ko yung marriage cert. nmen kahit wala yung tatak ? philhealth kase ng asawa ko gagamitin ko , at pag walang tatak po ba yung marriage cert. ibig sabhin po ba nun hndi pa tlga kame rehistrado? medyo naguguluhan po kase ako . sana po may mkasagot . maraming salamat po .

7 Replies

Kame ng hubby ko sis nung may kinasal, after ilang days inasikaso na namen ung sa sss status. Nagkaproblema din kame hinanapan kame ng certificate din galing sa cityhall na kinasal, kase my bura daw ung marriage certificate. Ang hussle din magasikaso kase nagpabalik balik kame, eh kahit pala dati ganon na ginagawa. Di pa sinabe agad sa cityhall namen na hahanapan pa kame certificate

Wala po ba kayo original copy ng marriage certificate? Ako kc un ung pinadala ko kay hubby nung pinapunta ko siya sa philhealth para gawin akong dependent. Sabi kasi sa amin after ng civil wedding kunin namin dun sa city registry ba yun after 2 weeks. Dun namin nakuha yung copy namin.

Certified true copy talaga need sa pagupdate sa records sa philhealth and sss If di po naupdate mdr ni husband most likely di nyo magagamit philhealth nya. .

Ang trabaho pala kailangan pa patatakan kahit psa issued na. Iuupdate ko pa naman status ko tsaka name ko sa sss.

Sa PSA nalang po kayo kumuha para makuha agad, kasi pwedeng hintayin sa kanila within the day din.

Go to PSA

Up